3 bước để lựa chọn khóa học thêm tốt nhất cho con

Thảo luận trong 'Tin hay trong ngày' bắt đầu bởi Hoabattu, 20/9/17.

 1. Hoabattu

  Hoabattu New Member

  Cha mẹ luôn là những người có quyết định đến việc lựa chọn khóa học thêm cho con mình. Do đó, để giúp con có lớp học phù hợp cũng như tốt nhất, phụ huynh cần lưu ý đến 3 bước sau.
  1. Tránh học dồn ép

  Nhiều cha mẹ vì thành tích học tập mà ép con đến lớp học thêm ngay sau giờ học chính. Điều này sẽ tạo nên áp lực không hề nhỏ cho con. Các em sẽ cảm thấy việc học hành như đang đè nặng lên đôi vai của mình vì buổi sáng các em đã phải gồng mình với lịch học chính kín mít.

  Nếu càng ép thời gian học thêm của con, con bạn sẽ càng chịu thêm nhiều áp lực và mệt mỏi, thèm cảm giác được nghỉ ngơi. Chính vì thế, kết quả học tập cũng bị giảm sút và thậm chí nhiều em rơi vào tình trạng tâm lý sợ học.

  Để giúp con, cha mẹ hãy có người sáng suốt lựa chọn những khóa học thêm có thời gian phù hợp nhất để tạo nên khoảng thời gian trống cho con nghỉ ngơi. Kết hợp giữa hai việc học và nghỉ khoa học sẽ giúp con bạn thoải mái tinh thần và hứng thú với việc học, đạt kết quả tốt hơn.
  [​IMG]
  Dồn ép thời gian học sẽ gây nhiều áp lực cho con
  2. Chọn lớp học thêm dựa trên năng lực

  Mỗi học sinh có một năng lực học tập và khả năng tiếp thu khác nhau, do đó cha mẹ cần nắm rõ được học lực của con mình. Và nguyên tắc để lựa chọn khóa học thêm tốt nhất và phù hợp cho là "kém môn nào thì cần bổ sung kiến thức cho môn đó và giỏi môn nào thì phải học nâng cao hơn".

  Do đó, nếu con bạn kém văn thì thay vì lựa chọn lớp nâng cao cho con khiến con hoang mang vì chưa có kiến thức nền tảng mà đó chỉ là một mảng trống rỗng chưa thể tiếp cận và giải các dạng đề nâng cao mà việc nên làm lúc này là chọn cho con một khóa học thêm cơ bản để ôn lại và bổ túc kiến thức từ đầu.

  Nếu con đã giỏi môn đó, cha mẹ hãy cùng con xem con muốn được học môn gì để nâng cao kiến thức hơn hay muốn theo trình độ nâng cao hơn không. Hãy cùng con quyết định để con biết năng lực mình ở đâu và lựa chọn khóa học phù hợp nhất .
  [​IMG]
  Nên lựa chọn các khóa học học thêm phù hợp với thời gian của con


  3. Lựa chọn thầy cô phù hợp

  Khi đã lựa chọn khóa học theo năng lực con, cha mẹ cũng cần tìm hiểu về thầy cô giảng dạy có phù hợp với các con không. Mỗi thầy cô có một phong cách giảng dạy khác nhau. Vì vậy con cần phải được tiếp xúc với cách giảng dạy của thầy cô để biết bản thân có theo được khóa học đó không, có hứng thú với phong cách giảng dạy đó không. Tuy nhiên việc học thử ở các lớp học thêm, trung tâm ôn luyện là khá hiếm, gây nên tình trạng nhiều con sau khi học một thời gian ngắn không tiếp thu được kiến thức, chán nản và nghỉ học.

  Để giúp các con cũng như phụ huynh có lựa chọn đúng đắn, chương trình học online miễn phí của online Dạy tốt giúp phụ huynh và các em học sinh có thêm thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về các khóa học phù hợp. Online Dạy tốt có đầy đủ các khóa học thêm online miễn phí cho học sinh từ cấp tiểu học đến THCS với các thầy cô uy tín và giàu kinh nghiệm.

  Phụ huynh và học sinh có thể nhận tư vấn thêm về khóa học cũng như giáo viên giảng dạy thông qua
  Nguồn bài viết: online.dayot.vn

Chia sẻ trang này