4 điều cơ bản cần biết về vay tiêu dùng trả góp hàng tháng

Thảo luận trong 'Tin hay trong ngày' bắt đầu bởi ledinh121189, 24/11/17.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Vay tín chấp hiện nay đang là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản, chương trình cho vay trải dài trên khắp các tỉnh thành. Xoay quanh chương trình cho vay tín chấp luôn có những thắc mắc đến từ phía khách hàng.
  Qua bài viết này Vay nhanh 24h đem đến cho các khách hàng một số kiến thức nhất định khi vay vốn cần biết.

  1. VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG THEO HÌNH THỨC TRẢ GÓP LÀ GÌ?
  Là hình thức vay vốn tín chấp không cần thế chấp tài sản, không cần cá nhân hoặc công ty bảo lãnh mà theo đó các kỳ trả nợ gốc và lãi trùng nhau, số tiền trả nợ của mỗi kỳ là bằng nhau, số lãi được tính trên số dư nợ giảm dần và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ.
  2. CÁC HÌNH THỨC CHO VAY TIÊU DÙNG TRẢ GÓP
  Hiện nay có hai hình thức chính cho vay tín chấp theo hình thức trả góp:
  Thứ nhất, vay trực tiếp tại ngân hàng hay các công ty tài chính. Bạn nộp đầy đủ giấy tờ yêu cầu, thời gian giải ngân thường 1 đến 2 ngày. Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều có gói cho vay này với mức lãi suất và mức cho vay khác nhau. Có thể nói đến các ngân hàng và CTTC như VP Bank, Prudential, FE Credit…
  Thứ hai, mua sản phẩm trả góp tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm liên kết với các ngân hàng hoặc công ty tài chính. Hiện nay rất nhiều sản phẩm được bán trả góp như các sản phẩm công nghệ, sản phẩm điện tử, điện lạnh….. Theo đó khách hàng chỉ phải trả trước 30 – 50% giá trị sản phẩm, phần còn lại sẽ trả góp theo lãi suất thỏa thuận.
  Với những mục đích tiêu dùng khác nhau, bạn nên vay tiền trực tiếp từ ngân hàng hoặc công ty tài chính và trả nợ theo hình thức trả góp. Còn với những nhu cầu mua sắm cụ thể như mua điện thoại, laptop, tủ lạnh,… bạn nên đến những cửa hàng, trung tâm mua sắm để mua trực tiếp theo hình thức trả góp thông qua ngân hàng hoặc công ty tài chính liên kết.
  [​IMG]

  3. ƯU ĐIỂM
  Với hình thức này khách hàng được hưởng lợi là có ngay hàng hóa, dịch vụ để sử dụng, tiêu dùng mặc dù trong túi chưa có đủ tiền. Số tiền còn vay nợ lại sẽ được trả dần phù hợp với thu nhập của họ. Và hơn hết các khoản nợ sau khi trả xong vẫn sẽ được hỗ trợ vay thêm nếu có lịch sử trả nợ tốt hơn, các thủ tục vay vốn tín chấp cũng đơn giản hơn để phục vụ khách hàng tốt nhất khi cần nguồn vốn vay tín chấp.
  Giải ngân nhanh (Các công ty tài chính hỗ trợ vốn sau 1 ngày, 1 tiếng, có khi chỉ 15 phút), đáp ứng tốt những nhu cầu tiêu dùng nhanh của cá nhân.
  Tiện lợi, thủ tục nhanh gọn, đơn giản.
  Số tiền cho vay có thể lên đến 500 triệu như tại ANZ, CitiBank, VPBank, Prudential.
  Kỳ hạn vay linh hoạt từ 06 đến 60 tháng
  4. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI VAY TIÊU DÙNG TRẢ GÓP
  Đây là hình thức vay vốn tiêu dùng dựa trên uy tín nên lãi suất khá cao và theo đó các mức phí phạt trả trước hay trả sau cũng sẽ rất nặng. Nên bạn cần lưu ý những điều sau:
  Đầu tiên cần xác định rõ nguồn tài chính để trả nợ, phải đảm bảo tính khả thi và chỉ nên vay để mua những mặt hàng/dịch vụ tiêu dùng thiết yếu.
  Thứ hai, thực tế có nhiều thuật ngữ trong hợp đồng có thể dẫn đến khách hàng không hiểu hết hoặc hiểu lầm. Do vậy người tiêu dùng phải đọc thật kỹ nội dung hợp đồng; điểm nào chưa thấy, chưa rõ cần hỏi ngay lại nhân viên tư vấn để hiểu rõ hơn về thông tin mình cần được biết về vay vốn tín chấp tiêu dùng để nâng cao kiến thức cũng như hiểu biết rõ hơn về Hợp Đồng vay vốn tiêu dùng của mình
  Ví dụ như ngày trả nợ: bạn phải trả đúng ngày như đã thỏa thuận trong hợp đồng, ví dụ hợp đồng yêu cầu bạn trả vào ngày 15 hàng tháng thì bạn phải trả đúng ngày 15. Nếu bạn trả sau ngày 15 sẽ bị cho là trả chậm, còn nếu trả trước thì cũng vi phạm trả trước hạn. Cả hai loại vi phạm trên bạn đều phải trả tiền theo quy định trong hợp đồng và thường phần phí này khá cao. Để tránh các trường hợp này xảy ra thì các bạn nên sắp xếp thời gian cũng như tiền bạc để đi thanh toán khoản nợ đều đặng và thường xuyên để được hỗ trợ về sau.

Chia sẻ trang này