Biện pháp được sử dụng khi phá thai

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi meobeoafc, 3/10/17.

 1. meobeoafc

  meobeoafc Member

  Đối với nhiều chị em phụ nữ thì tình trạng mang thai ngoài ý muốn không phải là điều quá thảng hoặc gặp. Thậm chí, có người đã gặp phải tình trạng này nhiều hơn 1 lần. Lúc này, điều mà mọi người mong muốn đó chính là đình chỉ thai. Tuy nhiên, làm sao để có thể phá thai an toàn, những cách đình chỉ thai an toàn là gì là các vấn đề được chị em quan tâm.

  Chị Phượng Vũ. (NVVP tại HCM) cho biết: Tôi đã lập gia đình. những cặp vợ chồng tôi mới cưới được mấy tháng. Vì lỡ “có bầu” nên bây giờ tôi đang rất lo lắng. những cặp vợ chồng tôi đang dự định kế hoạch 3 năm đầu để hoàn tất chuyện học tập và phấn đấu cho công việc trước khi chào đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, mới cưới không bao lâu thì tôi người bệnh có thể nhận biết mình đã có em bé. Hiện tại tôi vô cùng hoang mang, lo lắng. Tôi muốn phá thai nhưng lại không hiểu gì về một vài cách phá thai an toàn. Tôi lo lắng đình chỉ thai có lẽ sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của tôi sau này.
  Đa khoa quốc tế

  Cùng lo lắng với chị Phượng Vũ, bạn Minh Th. (Sinh viên) thì chia sẻ: tôi lỡ có thai ngoài ý muốn với bạn trai, nhưng gia đình bạn trai lại không đồng ý cho cưới chính vì thế bây giờ bạn Th vô cùng lo sợ. Nếu giữ đứa bé thì tương lai của bạn sẽ không còn nữa, đồng thời bạn cũng không đủ khả năng nuôi con 1 mình. Còn nếu bỏ thai thì bạn Th cũng không biết nên chọn biện pháp phá thai an toàn nào, phá thai ở đâu nhằm mục đích là không ảnh hưởng sức khoẻ sinh sản sau này.

  Quả thực một số phương pháp đình chỉ thai an toàn luôn là mối lo ngại của nhiều phụ nữ. Trong khi đó một số lo lắng về mặt tâm lý vẫn chưa giải quyết được thì việc thiếu kiến thức về sức khoẻ sinh sản, mà cụ thể ở đây là một số cách phá thai an toàn cũng khiến cho không ít chị em cảm thấy lo sợ. Đặc biệt là khi một vài địa chỉ mọc lên ngày càng nhiều với các lời có cánh về một vài cách phá thai trong khi chất lượng dịch vụ y tế không được đảm bảo lại càng khiến phụ nữ hoang mang trong việc lựa chọn.

  Hiện nay, biện pháp phá thai an toàn phổ biến nhất là phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là bỏ thai nội khoa), hút thai, nong và gắp thai (hay là đình chỉ thai ngoại khoa). Khi muốn đình chỉ thai, chị em cần tới một số phòng khám uy tín để được thăm khám, làm siêu âm, xác định tuổi thai… Từ đó một số bác sĩ mới có chỉ định phù hợp và trả lời kỹ lưỡng cho chị em.

  phá thai an toàn sẽ hạn chế tối đa những tai biến hay biến chứng không mong muốn có khả năng xảy ra cho chị em. Còn nếu bạn đình chỉ thai tại một số nơi không uy tín, một vài phòng khám không chất lượng thì việc xảy ra tai biến trong và sau khi thực hiện thủ thuật là điều khó tránh khỏi.

Chia sẻ trang này