Các đồ uống gây bùng phát hiện tượng trào ngược dạ dày

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi chuson071094, 28/11/17.

 1. chuson071094

  chuson071094 Member

  Người Mỹ yêu thích soda của họ và nó đã ngày càng phổ biến trong 40 năm qua. Các nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Nước giải khát Quốc gia (NSDA) cho thấy người trung bình uống khoảng 2 lon nước giải khát có ga mỗi ngày. Từ cuối những năm 70 đến nay, lượng tiêu thụ đã tăng gấp đôi đối với phụ nữ và tăng gấp ba cho nam giới.
  Nhưng bạn có biết rằng uống soda có thể làm cho các triệu chứng của trào ngược thực quản thêm tồi tệ hơn? Dưới đây là bốn lý do bạn nên loại bỏ những đồ uống chứa soda ngay tức thì khi bị trào ngược
  1. Cácbon hóa tạo áp lực lên cơ thắt thực quản LES
  Trào ngược acit xảy ra bất cứ lúc nào có áp lực tác động vào cơ vòng thực quản dưới (LES). Thật không may, sự carbon hóa trong soda có thể làm cho cơ thắt này giãn ra và sưng lên, gây áp lực lên LES. Thực tế, đồ uống có ga đóng vai trò làm cho dạ dày của bạn giãn ra gấp đôi so với đồ uống không ga. Vì vậy, uống soda không chỉ có thể gây ra các đợt trào ngược, nó có thể góp phần làm giảm chức năng của LES và làm cho GERD của bạn tồi tệ hơn theo thời gian.
  2. Caffeine có thể làm giãn LES
  Nhiều thức uống caffein cũng giống như đồ uống có gas, và caffein có thể làm cho LES thư giãn một cách không bình thường. Những cơn giãn mở bất thường của dạ dày, dễ làm cho thức ăn, acid dễ trào ngược thực quản
  3. Chế độ ăn uống, có đường và calo
  Có một mối quan hệ trực tiếp giữa GERD và trọng lượng cơ thể, một phần vì trọng lượng thừa gây áp lực lên LES. Vì vậy, đối với nhiều bệnh nhân bị trào ngược, giảm cân là một phần quan trọng trong việc quản lý tình trạng bệnh. Một lon nước ngọt có thể chứa đến 140-165 calo - đó là rất nhiều calo cho một thứ không có giá trị dinh dưỡng!
  4. Soda có độ axit cao
  Nghiên cứu về mối quan hệ giữa thực phẩm có tính axit / đồ uống và GERD vẫn đang tiếp diễn, nhưng một số người tin rằng ăn các thực phẩm có tính chua làm cho trào ngược trở nên tồi tệ hơn. Độ pH của hầu hết các loại sà lan dao động từ 2,5-3,5. Trên thực tế, dường như tiêu thụ soda sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược acid; tuy nhiên, chúng ta vẫn còn rất nhiều điều để tìm hiểu về điều này.

Chia sẻ trang này