Cách làm nộm gà bắp cải vô cùng đơn giản ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng' bắt đầu bởi ledinh121189, 12/9/17.

  1. ledinh121189

    ledinh121189 Member

    Là một trong những loại thịt vô cùng hữu ích và tốt cho cơ thể chúng ta, cũng như có tác dụng giúp cho cơ thể tránh được những nguy cơ về bệnh tật chính là thịt gà. Đặc biệt, đây còn là loại thịt trắng nên cực kỳ có ích cho sức khỏe. Để có thể hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng cũng như những tác dụng mà thịt gà mang lại thế nào, mời các bạn cùng theo dõi qua bài viết cách làm nộm gà bắp cải tuyệt ngon dưới đây nhé.

    Nguồn: mâm cơm việt

    Cách làm nộm gà bắp cải là 1 món ăn có vị rất nhẹ nhàng nhưng lại mang sức quyến rũ đến mê người, cũng như tính bổ dưỡng cao. Trong nhiều món ăn khác nhau làm từ thịt gà thì cách làm nộm thịt gà bắp cải được xem là 1 công thức có cách sử dụng vô cùng linh hoạt, có thể chế biến cho cả gia đình thưởng thức, dùng trong các bữa tiệc, thậm chí, với món gà luộc thừa còn lại từ bữa trưa, bạn có thể bảo quản cẩn thận và dùng cho cách làm gà xé phay bắp cải cực ngon cho bữa tối.
    Với sự hòa trộn thật hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của thịt gà, thêm những sợi bắp cải giòn giòn, lạc rang bùi ngậy, và mới lạ hơn cả là có thêm sự góp mặt của rau mùi, rồi bạc hà,… Với cách làm nộm gà bắp cải sau đây, tin rằng cả gia đình bạn sẽ có ngay một bữa ăn vô cùng ngon miệng.

    Nguyên liệu cần có cho cách làm nộm gà bắp cải bao gồm:
    Thịt ức gà: 1 cái
    Rau mùi và bạc hà: 1 mớ nhỏ
    Bắp cải: 300 g
    Cà rốt: 1 củ
    Sả: 3 củ
    Hành tây: 1/2 củ
    Gia vị: nước mắm, tương ớt, hành phi khô, đường, cốt chanh
    Lạc rang: 1/2 bát con

    [​IMG]

    Cách làm nộm gà bắp cải thực hiện như sau:
    Rửa sạch thịt ức gà rồi bạn đem ức gà đi luộc chín với sả cho thơm.

    Luộc gà xong chờ cho gà nguội thì xé thành sợi.
    Bào mỏng cái bắp cải, thái chỉ củ cà rốt, hành tây bạn thái lát.
    Rang thơm đậu, xát vỏ và đập cho dập.

    Hòa tan đường + tương ớt+ cốt chanh để làm nước nộm.

    Cho bắp cải, bạc hà, rau mùi, cà rốt vào thau lớn rồi cho thêm thịt gà và nước nộm vào, trộn thật đều và để 30 phút cho thịt gà ngấm.
    Lấy nộm cho ra đĩa, rắc thêm lạc rang và hành phi lên là có thể thưởng thức ngay.

    Món nộm gà bắp cải này vừa thơm vừa ngon, với vị thịt gà hấp dẫn cùng với vị thanh mát của rau xanh và vị chua chua, ngọt ngọt của nước giấm và đường, sẽ khiến cho bạn ăn không biết chán. Bạn có thể ăn kèm với chén nước chấm ngon, ăn với cơm trắng nóng cũng rất tuyệt đấy.
    Cách làm nộm gà bắp cải ăn cùng với những món ăn khác kèm theo chắc chắn sẽ khiến cho người thưởng thức phải giật mình vì hương vị nhẹ nhàng mà lại cuốn hút đến lạ, ăn không hề có cảm giác bị ngấy như món thịt mỡ mà lại cung cấp thêm rất nhiều năng lượng cho cơ thể nữa.

    Chúc các bạn thực hiện thật thành công nhé.

Chia sẻ trang này