Cách nấu ếch om cà đắng ngon không thể cưỡng lại

Thảo luận trong 'Đi, Ăn & Chơi' bắt đầu bởi ledinh121189, 25/7/17.

  1. ledinh121189

    ledinh121189 Member

    Ếch là nguyên liệu chính không chỉ thường thấy trong các bữa ăn gia đình hằng ngày mà còn xuất hiện nhiều trên những buổi tiệc lớn nhỏ. Bởi ếch mang lại những giá trị dinh dưỡng cao cùng các hương vị thơm ngon nên việc được yêu thích là điều dễ hiểu. Ếch om cà đắng là một trong những món ăn rất thông dụng tại đây, nay đã phổ biến ở khắp các vùng miền đất nước.
    Chi tiết https://mamcomviet.com/cach-nau-ech-om-ca-dang-ngon/
    [​IMG]
    Món ăn này theo chia sẻ của người dân địa phương là rất tốt cho người bệnh đau lưng, suy nhược cơ thể. Cách nấu món ếch om cà đắng này khá đơn giản, nhưng lại góp vào hương vị mới cho bữa ăn gia đình. Hãy cùng Mâm Cơm Việt theo dõi cách nấu món ếch om cà này ngay sau đây.
    Xem thêm https://mamcomviet.com/tag/mon-an-ngon-tu-ech/
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch om cà đắng ngon dễ làm:
    • Ếch: 1 kg (Chọn loại ếch to, còn tươi)
    • Cà đắng: 300g
    • Cơm mẻ: 2 muỗng canh
    • Lá tía tô: 3, 4 lá
    • Ớt xay: ½ muỗng cà phê
    • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 4 củ
    • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, đường, muối, tiêu
    Cách làm món ếch om cà đắng đơn giản:
    • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    Đầu tiên, mua ếch về rửa sạch, rửa kèm một xíu muối để hết chất nhờn. Sau đó đem chặt khúc, ướp gia vị cùng với ½ muỗng café muối, ½ muỗng café đường, hạt nêm, tỏi băm nhuyễn để từ 10 – 15 phút cho ngấm gia vị.
    Cà đắng rửa sạch. Nên chọn loại cà đắng có nguồn gốc từ Tây Nguyên sẽ ngon hơn. Cắt cà đắng làm đôi sau đó luộc sơ. (Luộc sơ nhằm mục đích giảm vị đắng của cà). Sau đó vớt ra tô để ráo. Không nên luộc quá lâu vì cà sẽ chín nát.
    • Bước 2: Nếu món ếch om cà đắng
    Bắt chảo lên, đổ dầu vào, cho hành tím phi vàng thơm, tiếp đến cho thịt ếch vào xào sơ cùng với cà, rồi cho tiếp nước mẻ vào xào cùng. Hỗn hợp lúc này đã có vị chua chua ngọt ngọt.
    Đồng thời, bắt một nồi nước, khoảng 400 ml lên bếp. (Tùy theo số lượng người ăn). Khi nước bắt đầu sôi thì cho hết thảy chảo ếch xào vừa rồi vào nồi nước. Om nhỏ lửa khoảng 10 phút, khi nước vừa sền sệt thì cho thêm một ít gia vị, ½ muỗng muối, ½ muỗng bột ngọt, ớt, rồi nhắc xuống. Cho lá tía tô vào bên trên.
    Cứ mỗi miếng thịt ếch cặp với một quả cà đắng mà ăn, nhai chầm chậm thôi để thưởng thức vị đắng kèm thêm vị ngọt thanh thao của cà lẫn vị béo của thịt ếch. Món ếch om cà đắng này có thể ăn với cơm, với bún hoặc lấy nước chấm bánh mì thì ngon hết sảy.
    Các món om kho ngon https://mamcomviet.com/cac-mon-om-kho-ngon/
    [​IMG]
    Với cách nấu ếch om cà đắng như trên, bạn đã có ngay một món ăn mới cho cả nhà của mình phải không nào? Thịt ếch mềm, nhiều chất dinh dưỡng, lại có tính ngọt kết hợp hoàn hảo với quả cà đắng đặc trưng, chắc hẳn sẽ mang đến hương vị mới, làm phong phú cho bữa cơm gia đình. Hãy bắt tay thực hiện ngay hôm nay, để khỏi quên công thức nấu ếch om cà đắng này nhé!

Chia sẻ trang này