Cách ngăn ngừa các triệu chứng trào ngược dạ dày vào ban đêm

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi chuson071094, 25/11/17.

 1. chuson071094

  chuson071094 Member

  Bạn đang bị trào ngược dạ dày và thường xuyên bị làm phiền giấc ngủ bởi những triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản tái phát vào ban đêm. Bạn thường xuyên tỉnh dậy nghẹt thở và bị trào ngược lên các chất dịch dạ dày và đốt cháy vùng họng, mà thậm chí đạt đến răng của bạn! Vì vậy, hãy tìm ngay đến bác sĩ để được tư vấn cách điều trị trào ngược dạ dày vào ban đêm

  Đây là những khuyến cáo mà bác sĩ đưa ra cho bệnh nhân trào ngược axit:

  Thay đổi chế độ ăn uống : Giảm cân, không ăn quá nhiều và không nằm xuống trong 3 giờ sau khi ăn. Làm những việc này có áp lực giảm cơ thắt thực quản dưới (LES).
  Tránh thực phẩm kích hoạt : Một số thực phẩm thư giãn LES, do đó cho phép acid trào ngược vào thực quản. Tránh những thức ăn gây ra các triệu chứng của bạn càng nhiều càng tốt.

  [​IMG]

  Trên các thuốc kháng acid phản ứng : Các loại thuốc rẻ tiền và sẵn có như Gaviscon có thể giúp tạm thời làm giảm các triệu chứng trào ngược.

  Thuốc giảm axit : Những loại thuốc này làm giảm độ chua của dạ dày, làm giảm đau khi xuất hiện trào ngược. Tuy nhiên, ngay cả khi dùng thuốc, các đợt trào ngược ban đêm vẫn có thể gây nghẹt thở. Ngoài ra, gần đây có báo cáo rằng thuốc PPI làm tăng nguy cơ đau tim.

  Phẫu thuật : Có rất nhiều loại, nhưng tất cả nhằm mục đích thắt chặt LES, do đó cần nhiều áp lực hơn để phá vỡ rào cản vào thực quản.

  Giường nâng : Nâng đầu giường làm cho lực hấp dẫn tác động lên lợi của bạn và giúp giữ axit trong dạ dày. Nếu có một đợt trào ngược, các nghiên cứu cho thấy acid cống trở lại vào dạ dày nhanh hơn, do đó giảm đau và thiệt hại.

  Tất cả những điểm trên có điểm gì chung? Mục đích chính là để giữ cho acid trong dạ dày và cách xa thực quản hoặc tiếp tục lên.

  Một lưu ý quan trọng: Có một tình trạng trào ngược im lặng, nơi mà bạn thậm chí không biết thực quản của bạn đang bị tổn thương nghiêm trọng.

  Nếu bạn vừa mới được chẩn đoán bị trào ngược acid, bạn có thể bắt đầu giảm cân và cẩn thận với những gì bạn ăn, khi bạn ăn, bạn ăn bao nhiêu và bạn kết hợp các thức ăn gì. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng thuốc nếu cần. Phẫu thuật thường được coi là phương án cuối cùng. Theo nguyên tắc, nhiều bác sĩ khuyên bạn nên thử các phương pháp điều trị xâm lấn ít nhất có hiệu quả nhất.

  Tại sao tôi nói rằng nâng cái đầu giường, sử dụng nêm giường nệm tốt nhất, nên là điều đầu tiên mà bất kỳ người bị bệnh mãn tính nên làm.

Chia sẻ trang này