Cần lưu ý gì khi đi làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi phuongnam8675, 15/5/17.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Để giảm bớt chi phí sinh hoạt và gánh nặng cho gia đình ở quê nhà, rất nhiều sinh viên khi đi du học Hàn Quốc đã chủ động đi làm thêm. Tuy nhiên, khi đi làm thêm cũng có rất nhiều vấn đề phát sinh. Cùng xem du học sinh Hàn Quốc cần lưu ý gì khi đi làm thêm bạn nhé!

  [​IMG]

  >>Xem thêm:http://hoctienghan.webs.com/


  Lưu ý về thời gian

  Một số quốc gia khác rất tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm ngoài giờ học. Nhưng với đất nước Hàn Quốc hay Úc thì lại giới hạn về thời gian làm thêm, chỉ cho sinh viên làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần. Nếu cố tình làm quá thời gian mà bị bắt được thì những du học sinh này sẽ bị về nước, kết cục này không khác gì những du học sinh “ làm chui “.

  Nguyễn Trinh ( du học sinh Hàn Quốc ) cho biết: ” Vì theo quy định của trường, chỉ cho phép làm thêm 20h/tuần nên hiện tại mình đang đi làm thêm tại quán ăn 4 buổi từ thứ 2 đến thứ 6, mỗi buổi mình làm 4 giờ đồng hồ “.

  Quốc Khánh chia sẻ: ” Thứ 7 và Chủ nhật mình được nghỉ, nên trong 1 tuần mình chỉ làm thêm trong hai ngày ấy thôi. Mỗi ngày 8 tiếng từ sáng đến chiều. Buổi tối mình vẫn có thời gian đi tụ tập bạn bè”.

  [​IMG]

  Lưu ý đảm bảo cân bằng với việc học

  Khi đi làm thêm, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn học tập tốt trên trường, tránh tình trạng làm thêm quá sức gây mệt mỏi, uể oải, mất tập trung trong việc học trên lớp. Rất nhiều su học sinh vì ham làm việc làm thêm, không cân bằng được với việc học mà kết quả không chỉ là bản thân bị mệt mỏi còn ảnh hưởng đến kết quả học tập sa sút, thậm chí nhiều bạn phải thi lại.

  Hồng Nhung ( du học sinh Hàn Quốc ) cũng chia sẻ: ” Thời gian đầu, khi mới sang Hàn Quốc du học mình ham làm thêm và không cân bằng được với việc học trên trường, trên lớp mình thường xuyên ngủ gật, không thể tập trung được. Kết quả là kì học đó, mình thi lại 1 môn “.

  Trên đây là những chia sẻ Du học sinh Hàn Quốc cần lưu ý gì khi đi làm thêm, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm khi đi làm thêm tại Hàn Quốc, làm sao để có thể cân bằng được thời gian sinh hoạt và học tập một cách hiệu quả nhất.

Chia sẻ trang này