Cần tránh những điều này nếu bạn muốn giảm cân

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi grantevil, 5/6/18.

 1. grantevil

  grantevil New Member

  Giảm cân có thể thực hiện được nhờ chế độ ăn uống hợp lý và lành mạnh trong khi những hướng dẫn sai lầm có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, hãy tránh những biện pháp nguy hiểm dưới đây nếu bạn đang có kế hoạch giảm bớt cân nặng của mình


  1. Chế độ ăn kiêng, ăn chay hoặc ăn ít calo

  Các chế độ ăn này có thể dẫn tới giảm cân nhưng đồng thời cũng mất đi các cơ bắp quý giá và giảm cả sự trao đổi chất. Hạn chế lượng calo có thể gây ra sự thay đổi về tỷ lệ phần tram cao hơn của mỡ trong cơ thể làm tăng nguy cơ hội chứng chuyển hóa và đái tháo đường dạng 2.

  Trừ khi bạn có chế độ chăm sóc y tế đặc biệt, không bao giờ nên ăn ít hơn 1.200 calo mỗi ngày. Nếu không cơ thể sẽ phải vật lộn để có đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho các hoạt động hang ngày và thỏa mãn cơn đói. Lưu ý rằng, giảm cân nhanh chóng bạn sẽ đối mặt với việc có nhiều mỡ hơn và ít cơ bắp đi, đặc biệt là nếu bạn lớn hơn 50 tuổi.

  [​IMG]

  2. Sử dụng thuốc giảm cân

  Không giống như các nhà sản xuất thuốc theo toa, các công ty sản xuất các viên thuốc bổ sung không cần phải chứng minh sản phẩm an toàn và hiệu qua trước khi bán ra thị trường. Ngay cả khi những sản phẩm được tuyên bố rằng tự nhiên cũng không hẳn là đã an toàn hay tốt cho sức khỏe của bạn.

  Do đó, nếu bạn định uống bất kỳ sản phẩm giảm cân nào, hãy hỏi bác sĩ trước khi mua. Tốt hơn là tập trung và những gì đã được chứng minh là có hiệu quả giảm cân, ví dụ như chế độ ăn uống.

  [​IMG]

  3. Giảm cân bằng detox hoặc làm sạch cơ thể

  Chất làm sạch có thể giảm cân bằng cách làm mất nước hoặc chất thải nhưng chúng có thể gây nguy hiểm. Chúng mang nguy cơ mất cân bằng điện giải và mất nước. Cơ thể bạn có khả năng tự tinh chỉnh để thải độc và bài tiết chất thải vì thế một chế độ giảm cân bằng detox không cần thiết và có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác vì đã làm “rối tung” hệ thống hoạt động của cơ thể.

  Do đó, thay vì thải độc, hãy chú ý đến những gì bạn tiêu thụ. Nếu bạn muốn detox, uống nước nhiều và ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ.

  [​IMG]

  4. Các hình thức thanh lọc

  Các hình thức thanh lọc khác bao gồm nôn, nhai thức ăn và nhả bã, và sử dụng chất làm nhuận tràng. Những thói quen này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe và là bước đầu tiên của bệnh rối loạn ăn uống.

  Axit trong dạ dày rất mạnh và nó được sinh ra để tồn tại trong dạ dày chứ không phải để bị tống ra vùng cổ họng và miệng. Nôn có tính axit có thể gây xói mòn ở vùng thực quản, miệng và men răng. Điều này làm tăng nguy cơ sâu răng.

  Thanh lọc cơ thể bằng hình thức nôn hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng có thể gây mất nước quá mức, dẫn tới mất cân bằng điện giải, hoàn toàn không giúp giảm vòng eo của bạn.

  [​IMG]

  5. Tập luyện quá mức

  Tập luyện quá mức có thể gây mất nước, tăng nguy cơ bị thương và mất cân bằng điện giải.

  Trường Đại học Y khoa thể thao Mỹ và Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyên bạn nên tập thể dục vừa phải ít nhất 30 phút mỗi ngày, 5 ngày một tuần hoặc 20 phút thể thao cường độ cao 3 ngày mỗi tuần và tập bài rèn luyện sức khỏe cho các nhóm cơ chính từ 2 – 3 lần mỗi tuần.

  Một số người cho rằng càng tập nhiều càng tốt cho sức khỏe. Thế nhưng trên thực tế, cách tiêp cận này lại đang tác động đến cuộc sống của bạn theo cách thiếu lành mạnh. Nếu bạn có cách tiếp cận vừa phải, đúng mức, bạn sẽ có thể gắn bó với chế độ luyện tập của mình lâu dài.

  [​IMG]

  6. Sử dụng các loại thuốc hợp pháp hoặc bất hợp pháp

  Sử dụng thuốc như ma túy hay thuốc chữa rối loạn tiêu hóa hoặc đái tháo đường mà không có bất kỳ giám sát y tế nào để giảm cân là một sai lầm lớn có thể dẫn tới hiệu quả nghiêm trọng. Nguy cơ gồm có lo lắng, nhức đầu, gây nghiện, đột quỵ, các vấn đề về tim, phổi và thận.

  [​IMG]

  7. Hút thuốc

  Chúng ta đều biết thuốc lá dẫn đến nhiều rủi ro trong sức khỏe. Thế nhưng đối với một số người, đặc biệt là người trẻ, thuốc lá lại đang được sử dụng như một biện pháp giảm cân nhanh nhất và hiệu quả.

  Nicotine đã được chứng minh là có chứa chất ức chế thèm ăn, nhưng những nguy hiểm mà việc hút thuốc mang đến lại lớn hơn rất nhiều lợi ích này. Thuốc lá gây hại đến hầu hết các cơ quan trong cơ thể, gây ung thư cũng như các bệnh khác về hô hấp và tim mạch. Ngoài ra, người hút thuốc còn dễ gặp phải tác dụng phụ là tăng cân khi họ cố gắng từ bỏ thói quen này.

  [​IMG]

  Như vậy, một chế độ ăn uống phù hợp với lối sống là cách giảm cân tốt nhất. Hãy lắng nghe cơ thể bạn, lưu ý đến những gì bạn ăn, và bỏ qua các chiến lược giảm cân đắt tiền, nguy hại và vô nghĩa. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng nếu bạn cho rằng phương pháp giảm cân của mình hoặc các sản phẩm đang sử dụng là không phù hợp.

  Dân Trí​

Chia sẻ trang này