Cầu hôn ngày nay đã khác xưa rất nhiều

Thảo luận trong 'Thời trang' bắt đầu bởi hung220914, 16/7/18.

 1. hung220914

  hung220914 New Member

  Cầu hôn ngày nay đã khác xưa rất nhiều

  Cầu hôn được xem là một sự giao ước, hứa hẹn cho một đám cưới trong nay mai. Cầu hôn cũng là một hình thức thể hiện tình yêu và mong muốn được sống với người mình yêu trong suốt quãng đời còn lại của mình.
  [​IMG]
  Thông thường, người chuẩn bị và tặng nhẫn cầu hôn là nam. Bởi theo quan niệm của ông cha từ trước đến nay, đàn ông thuộc trường phái mạnh, là người chủ động trong tất cả mọi việc kể cả việc đưa ra lời cầu hôn đối với người mình yêu.

  Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, quan điểm con người thì ngày càng tiến bộ hơn nên việc "bày tỏ tình yêu” giờ này được bình đẳng cho cả 2 phái. Vì thế, việc cầu hôn ở một số cặp đôi được thực hiện bởi người nữ.

  Đặc biệt hơn nữa là trên Thế Giới có riêng một ngày dành cho phái nữ bày tỏ tình yêu, đưa ra lời cầu hôn với bạn trai mình: Đó chính là ngày 29/2 là “ngày nhuận” – 4 năm mới thì có một lần.
  [​IMG]
  Ngày này bắt nguồn từ : lịch sử từ một câu chuyện cổ tích của Ireland. Họ truyền lại rằng Thánh nữ Bridget than phiền với thánh Patrick về việc phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ rất lâu mới được đàn ông trong làng cầu hôn. Cuối cùng, hai vị thánh thỏa thuận, phụ nữ sẽ được chủ động ngỏ lời vào ngày này.

  Cách thể hiện lời cầu hôn

  Còn về cách thể hiện lời cầu hôn cũng hết sức phong phú, đa dạng. Ngày nay lại càng độc đáo hơn với sáng tạo hơn nếu đó những các đôi trẻ.

  Một màn cầu hôn truyền thống:

  + Chàng sẽ quì gối cầm chiếc nhẫn và ngỏ lời cầu hôn với nàng
  [​IMG]
  Nhưng ngày nay lại khác, những màn cầu hôn sẽ trở nên độc đáo và lạ hơn:

  Ví dụ như:

  + Màn cầu hôn đầy ấn tượng là chiếc váy cưới đẹp lung linh như một món quà cưới của chàng trai dành cho bạn gái mình trong thời gian gần đây.
  + Hay màn cầu hôn bằng việc hóa trang thành nhân vật hoạt hình bạn gái yêu thích cũng rất thú vị và được nhiều người ủng hộ của những chàng trai.

Chia sẻ trang này