chỉ dẫn cách mua bơm nước hộ gia đình loại nào tốt chạy bền

Thảo luận trong 'Sản phẩm khác' bắt đầu bởi rickyson280287, 15/11/17.

 1. máy bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho những hộ gia đình dùng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không hướng dẫn vậy, ở những đô thị, cho dù dùng trong nước máy thì các căn nhà không thấp tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm để đưa nước lên không thấp...
  [​IMG]
  Mua bơm nước hộ gia đình loại nào tốt
  tham khảo trước khi đi mua một mẫu máy bơm nước, bạn cần chuẩn bị có các thông báo như: độ cao từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên cao, thể tích của bể chứa và vị trí đặt bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại những đại lý. đó là chiếc máy bơm nước có các thông tin công nghệ đem lại đủ lực hút, lực đẩy & lực xả. bình thường, bạn nên lựa máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ không thấp nhàng nhàng 10 mét thì chọn lọc bơm nước chuyên dụng có thể làm tốt đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa không to thì mua bơm nước công suất không to và lưu lượng nước không to. cái bồn chứa một m3 thì mua bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, độ cao cao hơn thì mua bơm nước cái công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của máy bơm nước. bình thường tuyển chọn lọc máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số máy bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm sử dụng điện ba pha. Lưu lượng bơm nước cũng là một nhân tố quan yếu khi lựa chọn. Theo đó, lưu lượng bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào nồng độ không thấp, áp lực nước & công suất của bơm nước. Bạn cần chú ý đến độ cao ghi trên máy bơm, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là nồng độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy hướng dẫn sẽ đưa nước lên khoảng 70% nồng độ cao so với thiết kế. Do đó, máy bơm nước càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) có khả năng cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với máy bơm nước, thường được ghi ký hiệu rpm; công suất máy bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm ở đâu ?
  bơm nước hút giếng sâu phải được lắp ráp chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng tốt và hạn chế tối đa những đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng không thấp. Ống lắp càng kín, máy bơm nước vận hành càng tốt. Khi đặt ống dẫn vào bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác và cặn trước khi nước đi qua máy bơm để hạn chế kẹt bơm nước. Đường kính ống vào bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm nước, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng kỹ thuật. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp loại ống có đường kính cùng với bơm nước & nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. máy bơm không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên ứng dụng cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm để sử dụng dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các hộ gia đình xài bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào các giờ không thấp điểm, nguồn nước lúc này có thể yếu và nguồn điện cho bơm nước cũng bị giảm. dùng lâu ngày, bơm nước hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. ngoại giả, những mối nối đường ống dẫn trước & sau máy bơm nước lâu ngày sẽ bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Cua hang may bom nuoc : thcgroup.vn

Chia sẻ trang này