Chọn bàn phím (keyboard) máy tính tốt nhất

Thảo luận trong 'Đi, Ăn & Chơi' bắt đầu bởi ledinh121189, 29/8/17.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Ngày nay, bàn phím được chia ra làm nhiều dòng khác nhau, từ dành cho văn phòng, đến cho những game thủ chuyên nghiệp, hay các thiết bị điện tử khác trong gia đình, và mỗi nhu cầu lại đi đến những đáp ứng về tính năng khác nhau. Dưới một thị trường tràn ngập những hãng sản xuất với không ít mẫu sản phẩm được tung ra và tiêu chí đánh giá khác nhau, thì liệu đâu là thứ mà ảnh hưởng quan trọng nhất trong việc tìm ra một bàn phím thực sự phù hợp với người dùng nhất?

  Khả năng kết nối

  Chính những nhược điểm đó đã làm sản sinh ra các thiết bị ứng dụng kết nối không dây, và bàn phím cũng không phải là một ngoại lệ trong trường hợp này. Và đương nhiên, lúc này, các sóng tần số cao RF hay Bluetooth tương tác giữa các bộ thu phát gắn trực tiếp trên thiết bị và thông qua dụng cụ nhỏ được cắm vào cổng USB là cách thức chính được sử dụng. Công nghệ không dây khiến cho mọi thứ trở nên gọn gàng hơn, khả năng sử dụng cũng ở tầm xa hơn, nhưng bù lại, khả năng truyền không thể cao như các kết nối có dây, bên cạnh nó dễ bị ảnh hưởng từ các vật cản, hay các nguồn khác tương tự như chính chiếc smartphone đang kết nối Bluetooth của bạn đặt gần đó.

  Switch của bàn phím

  Có thể vấn đề Switch của bàn phím luôn là một trong những tiêu chí được sử dụng để đánh giá chất lượng, độ bền của nó, nhưng phần lớn người dùng trong chúng ta lại bỏ qua nó. Tuy nhiên, dù có điều đó xảy ra đi chăng nữa, thì ít ra chúng ta vẫn có thể nhận ra sự khác biệt trong các cảm giác nhấn bởi chính các loại Switch này gây nên là như thế nào. Hiện nay trên thị trường, bàn phím được chia ra làm 3 loại căn cứ vào yếu tố này, với dòng phím Silicon Dome, dòng Scissor Switch, và cuối cùng là phím cơ với Mechanical Switch.

  Chi tiết tại: https://chovang.com/chuot-ban-phim.html

  Bên cạnh đó, ở phân khúc giá thành thấp, chúng ta còn thấy sự xuất hiện của các bàn phím dạng chiclet thường dùng trong các laptop, ultrabook hay một số bàn phím PC khi nó thay thế việc ứng dụng các tấm Silicone mà thay vào đó là Scissor Switch, với độ ổn định cơ học cao hơn cho các thao tác tạo cảm giác tốt, độ bền cao, cùng với đó là các bộ phận tích hợp ngay bên dưới từng phím bấm giúp rút ngắn hành trình bấm khiến người dùng cảm thấy mọi thao tác có phần nhanh hơn bất kể ở lực nhấn như thế nào, thay vì phải nhấn thật mạnh như trên các bàn phím dạng Silicon Dome trước đây.

  Thiết kế công thái học

  Hình dạng, thiết kế của một chiếc bàn phím ít nhiều ảnh hưởng đến tay của người dùng trong một thời gian sử dụng dài khi nó có thể gây ra sự khó chịu, chưa kể việc chấn thương các ngón tay, cổ tay nếu như bàn phím đó khiến người dùng phải cố gắng điều chỉnh tư thế để có thể sử dụng được. Chính vì thế, một bàn phím với thiết kế công thái học không những chỉ đơn giản là mang đến cho bạn việc thoải mái trong quá trình sử dụng mà còn tránh các tổn thương không đáng có khiến bạn phải tránh việc làm việc với bàn phím trong khoảng thời gian dài sau đó, chưa kể các di chứng không tốt về sau. Chuẩn thiết kế công thái học do nhiều yếu tố quyết định, chẳng hạn như khoảng cách giữa các phím như thế nào, hay độ dốc, khả năng kê tay… quyết định, nhưng trên hết là sự thuận tiện và thoải mái trong từng thao tác

  Chuẩn thường và Gaming

  Với những bàn phím bình thường, chúng ta thường thấy nó chỉ đáp ứng nhu cầu đánh máy hay sử dụng thông thường nên ngoài việc mang đến một số lượng đầy đủ các phím bấm, có thể đi kèm các nút chức năng hỗ trợ, thì không có gì đặc biệt khác. Trong khi đó, các bàn phím thuộc dạng gaming thường đi kèm nhiều hơn thế trong đó phải kể đến một thiết kế phù hợp cho các trận thi đấu, với việc tích hợp một số lượng lớn để tùy chỉnh và điều khiển nhân vật, cũng như tạo ra một chế độ quen thuộc nhất tùy thuộc vào từng người sử dụng, chưa kể độ bền, khả năng phản hồi phải nhanh chóng nhưng đầy đủ tất cả các thao tác. Bên cạnh đó, các yếu tố thẩm mĩ cũng được đề cao và các đèn nền hỗ trợ là điều không thể thiếu để có thể thoải mái thao tác trong bất kì thời điểm nào từ sáng đến tối, hay một số lượng khả năng thay đổi màu sắc, kiểu dáng khác nhau từ gọn nhẹ đến phong cách.

Chia sẻ trang này