Có nên phá thai khi phát hiện mình bị sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi meobeoafc, 18/11/17.

 1. meobeoafc

  meobeoafc Member

  Hỏi: Chào bác sĩ,

  Tôi hiện nay 27 tuổi, lập vợ chồng được gần 1 năm thì có thai. Điều khiến tôi đau hơn là vui mừng đó là sau khi có thai được 2 tháng thì tôi Người bệnh có thể phát hiện ra mình bị lây Bệnh sùi mào gà từ chồng. Qua tìm hiểu thì tôi biết được rằng Căn bệnh sùi mào gà rất dễ lây từ mẹ sang con điều này làm tôi thực sự rất hoang mang, lo lắng không biết có nên giữ lại thai hay không? Tôi rất lo sợ, con tôi sau này sẽ bị nhiễm bệnh. Rất mong được bác sĩ trả lời.

  cảm ơn.
  Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh
  Trả lời: Chào bạn,

  Với chia sẻ của bạn phòng khám chúng tôi rất hiểu và thông cảm với những lo lắng và hoang mang của bạn đang gặp phải. Qua quá trình thăm khám và điều trị, một vài bác sĩ cũng đã từng gặp nhiều người bệnh có cảnh ngộ tương tự như bạn, về câu hỏi có nên bỏ thai khi người bệnh có thể nhận biết mình mắc sùi mào gà hay không thì một vài bác sĩ chưa thể trả lời chuẩn xác cho bạn được nhé, bởi 1 vài tác nhân sau đây:

  • chúng tôi chưa biết mức độ bệnh của bạn ra sao.
  • Còn nữa, việc phá thai hay không còn tùy thuộc nhiều vào quyết định của bạn, chồng bạn cũng như số lượng người thân trong những cặp vợ chồng bạn nữa.
  Bởi vậy, nhằm mục đích là giữ an toàn cho sức khỏe của bạn và thai nhi, hãy đến những cơ sở chuyên khoa uy tín nhằm mục đích là được thăm khám cũng như làm các xét nghiệm để xác định mức độ của bệnh. Còn nữa, nếu tình trạng bệnh sùi mào gà đã phát triển sâu vào tận trong cổ tử cung thì điều vạn bất đắc dĩ các bác sĩ phải chỉ định đình chỉ thai nghén cho bạn. Tuy nhiên, nếu như mụn cóc sinh dục chỉ mới ở giai đoạn nhẹ thôi và nó phát triển ở ngoài cửa mình thì các bác sĩ sẽ đưa ra hướng chữa phù hợp nhất.

  Trong trường hợp này, một số bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn nên kiên trì đưa ra cách chữa, đi khám bệnh định kỳ, theo dõi một cách chặt chẽ tình trạng sức khỏe, chuyển biến của bệnh. Đặc biệt, với những thai phụ đã mắc bệnh sùi mào gà, khi sinh thường áp dụng biện pháp sinh mổ nhằm mục đích là tránh lây nhiễm cho thai nhi.

  Bạn lưu ý rằng, đây là bệnh lý có tính chất lây nhiễm cao. Không chỉ lây nhiễm cho thai nhi mà còn ăn hiếp dọa đến cả tính mạng của thai phụ. Vì vậy, trong quá trình điều trị nên kiên trì, tuân thủ một biện pháp tuyệt đối một vài chỉ thị mà bác sĩ đã đưa ra. Trong quá trình chữa, bạn cũng nên nhờ một vài bác sĩ giải đáp về chế độ đồ ăn sao cho phù hợp, cách vệ sinh âm vật đúng phương pháp,...

  Chúc bạn có một số quyết định đúng đắn!

Chia sẻ trang này