Có những cách nào nhằm mục đích là ngăn bệnh viêm cô nhỏ phát lại

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi meobeoafc, 21/11/17.

 1. meobeoafc

  meobeoafc Member

  Hiện nay, viêm âm vật là một bệnh phụ khoa có những người bệnh nhân cao. Thực tế cho biết, sau khi chữa trị bệnh được 1 thời gian thì chị em lại phải đối mặt với thực trạng bệnh bị mắc lại lại trở lại. Điều này làm cho khá nhiều chị em cảm thấy hoang mang, lo lắng thậm chí có tâm lý chán nản khi đưa ra cách chữa bệnh. Trước thực trạng này, một số bác sỹ chuyên sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, nhằm mục đích là ngăn bệnh viêm cô nhỏ bị mắc lại lại chị em cần nắm được tác nhân tái phát bệnh do đâu từ đó mới có phương pháp khắc phục.

  Bệnh viêm âm vật dễ tái phát là do chị em không chú ý trong quá trình vệ sinh cô nhỏ, họ chỉ nghĩ uống thuốc, đặt thuốc là được rồi còn việc vệ sinh không cần quá chú trọng. Còn 1 tác nhân nữa khiến cho bệnh bị mắc lại lại đó là lây nhiễm từ chồng hay bạn tình. Có không ít chị em sau khi chữa viêm cô nhỏ 1 thời gian sau lại bị mắc lại lại, họ đi thăm khám và các bác sĩ kết luận họ bị lây nhiễm qua bạn tình. Bên cạnh đó còn có những lý do nữa như chữa trị không đủ kiều, bỏ dở giữa chừng khi chưa có kết luận của bác sĩ, trong quá trình chữa trị không tuân thủ đúng phác đồ bác sĩ đề ra.

  Bởi thế, nếu muốn ngăn phòng ngừa bệnh viêm vùng kín phát lại chị em cần lưu ý các điều sau:

  • Dùng thuốc đúng, đủ liều theo đơn của bác sĩ, trong suốt quá trình dùng thuốc không nên nhằm mục đích là đứt quãng, không được bỏ dở giữa chừng cũng như không dùng thêm bất kì một loại thuốc nào khác.
  • Vệ sinh âm vật sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ do các bác sĩ kê. Không thụt rửa phần âm đạo vì nó sẽ làm mất độ cân bằng PH. Trong thời kỳ kinh nguyệt thay băng vệ sinh 4 giờ/lần. Hạn chế mặc đồ lót chật, dạng dây, chất liệu không thấm hút…
  • nhằm mục đích là tránh việc lây bệnh từ chồng, nếu chồng có biểu hiện mắc bệnh nam khoa, nên khuyên đi chữa trị sớm và trong quá trình abc nên sử dụng bao cao su cho đến khi bệnh của chồng được đưa ra cách chữa dứt điểm, có ghi nhận từ bác sĩ.
  • Nên có chế độ ăn uống giàu chất thức ăn, chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tình trạng stress, găng tay.
  • Tốt nhất nên đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần dù cơ thể chưa thấy biểu hiện bất thường nào. Việc thăm khám phụ khoa vô cùng rất đơn giản, không gây đau và rất hiệu quả trong việc Mọi người có thể phát hiện những triệu chứng quá trình trình viêm nhiễm hay tiền ung thư.

Chia sẻ trang này