Giáo dục giới tính cho trẻ!!!

Thảo luận trong 'Làm mẹ' bắt đầu bởi soccon121, 16/8/16.

 1. soccon121

  soccon121 Member

  Giáo dục giới tính ở Việt Nam là một trong những vấn đề còn nhạy cảm mà phụ huynh thường né tránh mỗi khi trẻ hỏi về vấn đề này. Tuy nhiên, chính vì không được giáo dục sớm dẫn đến thiếu hiểu biết mà trẻ đã gây ra những việc làm không lường trước được hậu quả. Bạn có thấy rằng số ca nạo phá thai ở giới trẻ ngày càng tăng cao, đối với sinh viên việc sống thử và quan hệ trước hôn nhân diễn ra phổ biến hơn từ đó kéo theo các ca nạo phá thai tăng lên đáng kể. Nhưng đáng chú ý hơn đó là việc phá thai của các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, lứa tuổi mà ăn - chơi - học. Tuy nhiên, các em tiếp cận với internet quá sớm và tò mò về giới tính cộng thêm sự thiếu hiểu biết đã gây ra những hậu quả khôn lường. Phá thai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả tâm, sinh lý của các em.

  Một phần nguyên nhân của việc trẻ em quan hệ quá sớm đó là vì ảnh hưởng từ các trang web đen, web sex dường như ngày càng len lỏi đến mọi ngóc ngách với đủ các chiêu trò tinh vi hơn. Với nhận thức còn non nớt, khi trẻ xem phải những trang web đen này có thể dẫn đến mức gây nghiện, suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến hành vi và tâm lý... của người xem. Khi xem phải những clip này trẻ dễ dàng bắt chước theo và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Thông tin về các vụ án cưỡng hiếp trong khi thủ phạm chỉ là các bé trai mới 12, 13 tuổi hay các vụ tự tự do bị bạn trai tung clip sex lên mạng của các cặp đôi nhí. Nguyên nhân cũng một phần do trẻ thường có bản tính tò mò về giới tính, tuy nhiên gia đình và nhà trường thường có xu hướng né tránh, hoặc ngăn cấm chứ không hề giáo dục cho trẻ. Từ đó dẫn đến hệ lụy trẻ tự động tìm kiếm các thông tin này trên mạng và dễ dàng sa vào các trang web đen này.


  Web đen gây ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và hành động của trẻ, từ đó trẻ gây ra những việc làm sai trái mà không lường trước được hậu quả từ hành vi của mình. Do đó, web đen cần phải ngăn chặn sớm; gia đình và nhà trường cần giáo dục giới tính cho trẻ bỏ qua tâm lý e ngại, giúp trẻ chủ động tránh xa những trang web không lành mạnh này.

  [​IMG]

  Ngoài ra, gia đình và nhà trường có thể cài đặt các phần mềm diệt web đen như VAPU, killporn,.. với các tính năng tự động cập nhật web đen, chặn game online, khóa internet theo giờ, chụp màn hình gửi báo cáo thường xuyên qua email,... Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự định hướng của gia đình và sự chủ động tránh xa web đen của trẻ!!!
 2. thaibinhtuoidep

  thaibinhtuoidep New Member

  Chủ đề: Giáo dục giới tính cho trẻ!!!

Chia sẻ trang này