Hướng dẫn cách làm món bún thịt nướng ngon thơm tại nhà đơn giản nhất

Thảo luận trong 'Làm mẹ' bắt đầu bởi trần minh toàn, 12/11/16.

  1. Có rất nhiều khâu để làm cho món bún thịt nướng ngon, nhưng quan trọng nhất chính là khâu ướp thịt. Nếu bạn ướp thịt ngon thì sẽ có một tô bún ngon tuyệt.



    Có thể bạn đang quan tâm: cách làm bún cuốn thịt nướng


    Cuối tuần là thời điểm phù hợp để các thành viên trong gia đình có thể quây quần cùng nhau ngồi ăn bữa cơm ấm cúng. Và món bún thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu và phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình ban. Một tô bún thịt nướng thơm ngon với đầy đủ các loại gia vị khác nhau, thịt xiên nướng mềm dậy thơm mùi, ăn kèm rau sống và đồ chua rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.



    Hướng dẫn cách làm món bún thịt nướng ngon tại nhà





    Nguyên liệu cần chuẩn bị:



    1,8kg thịt heo mông hay thăn đầy, thái lát mỏng (có độ dày khoảng 0,7cm)

    1/2 muỗng canh bột hạt tiêu đen

    3 củ hành khô, băm nhỏ

    1 muỗng cà phê bột ngọt (tùy chọn)

    5 củ tỏi, băm nhỏ

    2 muỗng canh mật ong

    ½ chén sả, băm nhỏ

    3 muỗng canh nước mắm

    3 muỗng canh hạt vừng trắng

    1 muỗng canh dầu mè (vừng)

    ½ muỗng canh đường

    1/2 muỗng canh dầu thực vật

    1 muỗng canh muối



    Cách bước thực hiện



    Bước 1: Những nguyên liệu cần thiết từ hành khô băm nhỏ…đến dầu thực vật và một tô lớn, trộn đều lên. Tiếp đó bạn cho thịt heo đã thái lát vào chung, bạn dùng tay trộn đều thịt và các gia vị lại với nhau để gia vị ngấm đều vào thịt, sau đó đem để trong tủ lạnh 24h.



    Bước 2: Sau khi ướp thịt bạn xiên thịt và những que xiên, rồi đem thịt đó nướng trên than hồng hoặc bếp khoảng 20 phút. Trong quá trình nướng bạn chú ý xoay thịt liên tục để tránh bị cháy và khét ăn sẽ mất đi vị ngon ngọt của thịt.



    Bước 3: Bạn có thể cho những xiên thịt vào vỉ nướng rồi kẹp chặt vỉ lại, để thịt không bị dính trước khi nướng bạn phết một ít dầu lên hai mặt của vỉ. Đem thịt nướng trên than hồng có nhiệt độ vừa phải, liên tục lật thịt đều 2 mặt để thịt không bị cháy và khô.



    Bước 4: Sau khi thịt đã chín thì bạn dọn cho ra một chiếc đĩa, bày thêm vào đó bún và các loại rau sống đã chuẩn bị trước đó rồi.



    Bước 5: Bạn pha nước mắm chua ngọt với tỷ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước lọc và 4 thìa nước cốt chanh. Giã nhuyễn ớt và tỏi rồi cho vào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng.



    Bước 6: Rau sống ăn kèm: ít rau thơm, dưa leo, xà lách… (các loạị rau sống nếu bạn thích), thêm một ít lạc rang giã nhỏ, hành khô…



    Chỉ sau một ít thời gian là bạn đã có được món bún thịt nướng ngon tuyệt vời để cùng gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần. Chắc chắn là việc thay đổi khẩu vị sẽ giúp cách thành viên thích thú hơn với bữa ăn. Chúc gia đình bạn thành công!

Chia sẻ trang này