Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu thơm ngon hương vị miền Bắc

Thảo luận trong 'Dọn nhà - Nấu nướng' bắt đầu bởi votantai226, 13/6/17.

  1. votantai226

    votantai226 New Member

    Một trong những món ăn đến từ miền Bắc có tên Vịt om sấu đang được mọi người tìm kiếm và thưởng thức, vậy cách nấu vịt om sấu có khó không và làm như thế nào, hôm nay chúng ta cùng xem cách làm như thế nào, nếu cảm thấy làm được thì các bạn có thể bắt tay ngay.

    Nguyên liệu để làm món này: Mua 1 con vịt và làm sạch sẽ, củ hành khô, lá mùi tàu, quả sấu còn xanh, khoai sọ chọn củ nhỏ, rau ngổ, tỏi và xả, một ít gia vị muối tiêu chanh ớt gừng mắm.

    [​IMG]

    Bắt tay vào nấu món vịt om sấu theo cách miền Bắc

    Lấy gừng giã nhỏ sau đó trộn với muối và xát lên vịt để sạch hơn, rửa lại và chặt ra.

    Với củ hành, tỏi đập nát, xả cắt mỏng

    Uớp vịt với gia vị muối, hạt nêm, tiru, hành, tỏi, sả trong nửa tiếng.

    Khoai rửa và luộc bóc vỏ

    Sấu cạo vỏ đi ngâm với nước lạnh, rau ngổ và mùi thái nhỏ

    Lấy chảo đun dầu và chp hành tỏi sả phi thơm xong cho vịt vào xào, tiếp đến là sấu, nước đổ ngập, nước sôi cho khoai và nêm nếm gia vị cùng các loại rau, nấu chín là được, cho ra tô và thưởng thức thôi.

    Là món ăn với cơm rất ngon đấy, bạn có thể làm cho gia đình thưởng thức ngay hôm nay

Chia sẻ trang này