Hướng dẫn làm Món cá nục tươi kho me

Thảo luận trong 'Dọn nhà - Nấu nướng' bắt đầu bởi conmeovuive, 8/4/16.

  1. conmeovuive

    conmeovuive New Member

    Nguyên liệu nấu món cá nục kho me:

    - 500 gam cá nục tươi

    - 10 gam me khô

    - 1 củ tỏi, 1 củ hành khô, 1 củ gừng nhỏ, 1 trái ớt

    - Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường, nước màu, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu mè.

    Cách làm:

    - Rửa sạch cá nục, bỏ ruột, để ráo.

    - Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ.

    - Gừng thái lát.

    - Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát

    - Cho nước nóng vào vắt me khô, khuấy đều tay để me tan ra nhé. ( Bán cá nục tươi tại Hà Nội )

    - Mang cá đi chiên sơ để thịt cá thơm hơn và không bị nát khi kho! Đa số những món ăn ngon từ cá nục đều cần chiên sơ cá để cá bớt đi vị tanh. Trong khi chiên, bạn nhớ trút cả hành, tỏi, gừng vào chiên cùng cá để tạo mùi thơm hấp dẫn cho cá. Lưu ý chỉ chiên sơ để nguyên liệu không bị quá cháy.

    - Pha nước sốt me: 1/2 thìa cafe đường, 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước màu, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, nước me (sô nước me mà bạn vừa pha được nhé). Nếu gia đình bạn thích ăn đậm đà, hay ngọt hơn thì điều chỉnh lượng đường, hạt nêm. Bạn khuấy đều hỗn hợp.

    - Xếp cá vào nồi, trút hỗn hợp nước sốt bạn vừa pha vào cá (nếu thấy đặc, bạn có thể thêm vào một chút nước sôi). Bạn kho cá trên lửa nhỏ cho tới khi nước sánh lại (khoảng 20 – 30′) thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    - Cho cá ra đĩa, dùng kèm cơm nóng sẽ ngon vô cùng.

Chia sẻ trang này