Kinh nghiệm giúp các chị em sử dụng máy giặt tốt hơn.

Thảo luận trong 'Dọn nhà - Nấu nướng' bắt đầu bởi nhoxcon_netdepphunu, 8/2/17.

 1. 1. Đọc sách chỉ dẫn trước khi dùng

  Sách chỉ dẫn tiêu dùng là thứ luôn đi kèm khi bạn tìm bất cứ sản phẩm điện tử nào. Điều chậm triển khai chứng tỏ tầm quan trọng chẳng thể thiếu của loại sách này. những vật dụng điện tử càng ngày càng đương đại thì phương pháp sử dụng lại càng phức tạp hơn.
  [​IMG]


  Việc trước hết lúc sắm máy giặt về là bạn cần nghiên cứu kỹ sách hướng dẫn sử dụng để biết cấu tạo, chức năng của máy.

  hai. Vệ sinh bảo dưỡng máy giặt định kỳ
  Trong quá trình hoạt động của máy chất bẩn thường bám lại trong lồng giặt, lâu ngày có thể gây rỉ sét, hư hỏng máy. bởi thế cần chú ý vệ sinh máy thường xuyên để máy sở hữu thể hoạt động bền hơn.

  – Vệ sinh vỏ, thân máy, Vệ sinh lồng máy giặt, Vệ sinh ngăn chứa bột giặt, bột xả ,Vệ sinh túi lọc máy giặt….
  3. không vượt quá số lượng áo xống cho phép mỗi lần giặt

  Mỗi cái máy giặt đều quy định khối lượng áo quần tối đa mỗi lần giặt, được in cụ thể trên thân máy.Nếu vượt quá số kg này xống áo không được giặt sạch, lâu ngày cũng sẽ khiến hư hỏng máy. thường ngày số lượng áo quần cho mỗi lần giặt chiếm 2/3 chiều cao lồng giặt là vừa đủ.

  4.Kiểm tra kỹ quần áo trước khi bỏ vào máy.

  Trước lúc bỏ xống áo vào lồng giặt bạn cần rà soát kỹ trong túi áo, túi quần để kiên cố rằng ko bỏ sót một vài đồ kim loại như : ghim, kẹp tăm, tiền xu… . những vật này sở hữu thể kẹt lại trong lồng giặt khiến cho hư hỏng máy hoặc làm nản chí rách chính xống áo của bạn.

  [​IMG]
  5. sử dụng đúng cái bột giặt và đúng liều lượng

  Bột giặt chuyên dụng cho giặt tay và giặt máy là hoàn toàn khác nhau. Bột giăt dùng cho giặt máy thường sở hữu tính tẩy rửa cao hơn và lượng bọt cũng ít hơn để giảm thiểu hiện trạng bọt trào ra trong khi máy đang hoạt động. Trên bao phân bì của các cái bột giặt này cũng ghi rõ chúng phù hợp mang các cái máy giặt nào. vì thế cần chọn đúng chiếc bột giặt để máy sở hữu thể phát huy tối đa hiệu quả làm cho việc của nó.

  Hơn nữa cũng cần quan tâm tới lượng bột giặt cho vào máy. nếu như cho quá ít thì không thể giặt sạch quần áo, giả dụ cho quá phổ quát thì bột giặt lại chẳng thể được xả hết.

  6. sử dụng máy giặt đúng cách

  – Tuỳ theo loại xống áo mà ta chọn lọc chế độ giặt cũng như thời kì giặt khác nhau. sở hữu những chất liệu vải cao cấp như tơ lụa nên chọn chế độ giặt nhẹ, xống áo thường ngày thì chọn chế độ giặt thông thường, còn đối với những chất liệu vải dày như jean, kaki thì chọn chế độ giặt mạnh. Đối mang những loại vải mỏng, dễ co dãn như thun, len thì nên giặt tay để ko làm cho hư vải. Đối có các loại áo xống dính dầu mỡ, xăng dầu tuyệt đối không được cho vào máy giặt để không gây cháy và hư hỏng máy.

  http://electroluxvn.net/cach-sua-may-giat-electrolux-tai-nha-don-gian/

Chia sẻ trang này