Mẹo cắt giảm ngân sách cho thực đơn cưới

Thảo luận trong 'Cưới hỏi' bắt đầu bởi tuanqb, 10/10/17.

 1. tuanqb

  tuanqb Member

  Tiệc cưới thường chiếm đến 50-60% tổng ngân sách cho đám cưới. Để giảm chi phí này, bạn cần chú ý đến tiết kiệm chi phí trong thực đơn cưới. Sau đây là các mẹo hữu ích cho bạn để thực hiện điều này.


  1. CHÚ Ý TỚI MÙA NÀO THỨC ẤY

  Nếu bạn đặt một thực đơn với khá nhiều những món ăn và thức uống cần những nguyên vật liệu chế biến đang trái mùa (ví dụ như các loại cá, các loại trái cây), chuyện tốn thêm chi phí là điều dễ hiểu. Khoản chênh lệch có thể là nhỏ, nhưng hãy nghĩ đến số lượng khách mời của bạn, số tiền đó sẽ đáng kể.

  2. ĐỂ DÀNH CÁC LOẠI THỊT CÁ CHO MÓN CHÍNH

  Bạn có chú ý rằng nếu món khai vị được chế biến chủ yếu từ rau củ thay vì thịt cá, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi không? Gỏi là món dễ ăn và quen thuộc cho tất cả mọi người. Chỉ cần thức ăn ngon miệng, khách mời sẽ hài lòng thôi.

  3. CÂN NHẮC VỚI TIỆC BUFFET

  Có thể hình thức tiệc buffet sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho nhân viên phục vụ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đặt một danh sách quá nhiều món ăn so với tiệc ngồi. Hãy cân nhắc một số lượng món ăn hợp lý, bởi vì thực sự sức ăn của khách mời cũng chỉ có nhiêu đó thôi.

  [​IMG]

  4. SUY NGHĨ TỚI NHỮNG MÓN NGUỘI
  Các món ăn nóng sẽ tốn thêm chi phí giữ nóng, vì thế bạn có thể chọn một vài món nguội để thay thế. Và nếu bạn nghĩ rằng các món nguội rất chán thì đó là một sai lầm đấy nhé! Hãy tham khảo thực đơn nhà hàng để có thêm nhiều sự lựa chọn.

  5. MÓN TRÁNG MIỆNG ĐƠN GIẢN

  Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, đừng nên chạy theo những món ăn nhẹ đang là trào lưu. Bạn hoàn toàn có thể chọn những món ngọt quen thuộc như bánh flan, bánh cookie hay bánh bông lan chẳng hạn. Sự tinh tế và sáng tạo luôn có khả năng giúp bạn làm nên chuyện.

  Đọc thêm tại: http://capellagallery.com/meo-cat-giam-ngan-sach-cho-thuc-don-cuoi/

Chia sẻ trang này