Mẹo chọn nhà hàng cưới phù hợp cho các cặp đôi

Thảo luận trong 'Cưới hỏi' bắt đầu bởi tuanqb, 27/10/17.

  1. tuanqb

    tuanqb Member

    Chọn nhà hàng cưới là một khâu rất quan trọng để quyết định sự thành công và làm hài lòng các vị khách của 2 bên gia đình.

    Nhiều đôi uyên ương thường băn khoăn làm sao để tổ chức tiệc cưới vừa sang trọng nhưng không vượt quá điều kiện tài chính. Và làm thế nào để chọn được nhà hàng phù hợp cũng là một trong những vấn đề đau đầu của nhiều người. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho các cặp đôi chọn được nhà hàng phù hợp.

    [​IMG]

    VỊ TRÍ THUẬN LỢI

    Nhà hàng cưới xa trung tâm thành phố là một lựa chọn giúp giảm chi phí bàn tiệc. Bạn nên chọn vị trí có tuyến đường hai chiều và thông thoáng, bản đồ chỉ dẫn rõ ràng.

    SỨC CHỨA PHÙ HỢP

    Sảnh tiệc rộng rãi, không có cột, khoảng cách các bàn tiệc rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được trường hợp khách đến dự tiệc không thoải mái khi chỗ ngồi chật và bị khuất tầm nhìn.

    ĐỒ UỐNG

    Khi đặt tiệc, ngoài việc chọn vị trí nhà hàng và món ăn, đồ uống là vấn đề đóng vai trò quan trọng.

    PHÍ PHỤC VỤ

    Hiện nay, một số nhà hàng thường tính thêm 5-10% phí phục vụ trên mỗi bàn tiệc. Đây là một khoản chi phí không nhỏ.

    MENU TIỆC CƯỚI

    Ngoài việc chọn một nhà hàng cưới với phong cách phù hợp thì việc chọn món ăn cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng với hai tiêu chí: ngon và đầy đặn. Để biết rõ món ăn nhà hàng đó như thế nào, bạn nên hỏi kinh nghiệm của những khách từng tham dự tiệc tại nhà hàng đó.

    ƯU ĐÃI KHI TỔ CHỨC TIỆC CƯỚI

    Ưu đãi tiệc cưới là phần không thể thiếu của các nhà hàng. Vì thế bạn nên hỏi thật kỹ những khoản ưu đãi đó. Không nên vì những ưu đãi hấp dẫn mà quên mất khoản kinh phí dự trù cho mỗi bàn tiệc của mình. Ưu đãi càng nhiều, phí bàn tiệc càng cao.

    ĐIỀU KHOẢN THANH TOÁN

    Quy trình đặt tiệc cưới sẽ diễn ra theo 3 giai đoạn: ký hợp đồng giữ chỗ, thanh toán 30% trước tiệc một tháng, phần còn lại sẽ được hoàn tất vào cuối tiệc. Khi thỏa thuận, bạn nên đề nghị nhân viên phụ trách ghi rõ nội dung, đảm bảo giữ giá thực đơn và cách tính phí bàn phát sinh, tránh trường hợp phí phát sinh nhiều.

Chia sẻ trang này