Một vài điều cơ bản nên biết về bệnh mào gà

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi sakaratt, 17/6/17.

 1. sakaratt

  sakaratt Member

  Chào bác sĩ phòng khám đa khoa thiên tâm hà nội

  Tôi có được biết rằng sủi mào gà là hoa liễu nguy hiểm. Nhưng, mình chưa thật hiểu về bệnh mồng gà. Vậy, bác sĩ có thể chỉ ra cho mình một số thông tin về bệnh để tôi có thể biết thêm về căn hoa liễu này không? (Trà My - Hải Phòng).

  [​IMG]

  Trà My thân mến! Ở dưới là những tư vấn mà các chuyên gia dành cho những câu hỏi của bạn.


  Bệnh mào gà đúng là một trong những căn bệnh tình dục nguy hiểm. Không chỉ riêng Trà My có vướng mắc này mà đã có khá là nhiều người chưa thật sự hiểu hết về những bệnh tình dục cũng như những mức độ tác động của các bệnh phong tình đối với sức khỏe của người gặp phải bẹnh. Hôm nay để cho Trà My cũng như phần đông chị em phụ nữ khác có thêm kiến thức về bệnh mồng gà các bác sĩ sẽ chỉ ra một vài điều như sau:

  - Bệnh sùi mào gà là gì? Theo các chuyên gia bệnh sùi mào gà là benh xa hoi chủ yếu lan truyền bằng con đường quan hệ, hay bằng cách tiếp xúc da do một số loại virut HPV gây nên.

  Theo thống kê có nhiều hơn 100 loại HPV có khả năng bắt gặp ở người nhưng mà Bệnh sùi mào gà được gây nên bởi hai loại virus HPV loại 6 và 11. bệnh mồng gà có thể xuất hiện ở trong miệng hoặc ở vùng kín như: âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, trực trạng, hậu môn, dương vật hay bìu.

  Cách lây lan bệnh sùi mào gà.

  sủi mào gà cũng như những benh xa hoi khác phần lớn là lây lan bằng đường giao hợp. Nhưng, đối với sủi mào gà hoàn toàn có khả năng lan truyền bằng con đường gián tiếp như có sự tiếp xúc với mầm bệnh như dùng chung đồ lót, khăn tắm, bồn tắm.

  Dấu hiệu của bệnh sùi mào là gì?

  Bệnh mồng gà hay có dấu hiệu đặc thù sau thời điểm ủ bệnh từ 6 tuần cho tới 6 tháng. Song, trong lúc ủ bệnh người này vẫn có khả năng lan truyền bệnh tương đối là cao.

  Triệu chứng sùi mào gà:

  - Bề mặt da của người bị bệnh sùi mào gà sẽ có những nốt sùi bé, li ti, mềm ướt có hình dáng như hoa súp lơ hay mào gà. Các nốt sùi này thông thường không gây đau đớn đối với người bệnh song nó có khả năng làm cho người bệnh cảm thấy ngứa.

  - Khi đang mắc phải sủi mào gà ở bộ phận sinh dục bệnh nhân sẽ thấy hiện tượng bị ra máu mỗi lúc có quan hệ tình dục.

  - Các mụn sùi mào gà nhiều lúc nó quá nhỏ và không nhô cao lên nên người bệnh không thể quan sát bằng mắt thường. Nhưng, thỉnh thoảng những mụn sùi này có thể nhân lên tạo thành những khóm lớn.

  Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm như thế nào?

  Khi bạn đang bị bệnh sùi mào gà thường có ảnh hưởng rất là lớn cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, có thể đưa ra hai nguy hiểm lớn nhất do sùi mào gà gây nên như sau:

  - Là một trong những nhân tố nguy cơ gây ung thư dương vật ở đàn ông và ung thư cổ tử cung ở bạn gái. Khi bệnh mào gà không được phát hiện và chữa kịp thời thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm phát triển bệnh ung thư.

  - Bệnh sùi mào gà ở nữ mang thai: Nhiều trường hợp sủi mào gà có tiến triển nhong chóng ở chị em phụ nữ có thai. Nếu như bị nhiễm bệnh sùi mào gà các chuyên gia khuyến khích rằng không nên sinh thường vì nếu chị em phụ nữ đang bị nhiễm bệnh mồng gà mà sanh thường qua đường sinh dục thì em bé sinh ra sẽ dễ mắc một số các bệnh liên quan hô hấp, đôi khi có khả năng gây tử vong ở trẻ, gây ra những khuyết tật, thêm vào đó có khả năng gây ra hiện tượng xuất huyết nặng trong lúc đẻ đối với người mẹ. Vì vậy, cách hiệu quả nhất cho bạn gái đang mang thai đang mắc bệnh mồng gà đó là nên sinh mổ.

  Liệu pháp chữa trị sùi mào gà là gì? Hiện nay để chữa bệnh mồng gà có một số phương pháp như: đốt sùi mào gà hoặc là có thể sử dụng thuốc bôi. Nhưng, điều trị bệnh mồng gà bằng phương pháp ALA – PDT. Đây được xem là một trong những giải pháp chữa bệnh mồng gà tốt nhất hiện giờ.

  Bằng cách nào để có thể phòng tránh sùi mào gà?

  Để phòng tránh bệnh mồng gà cũng như một số bệnh xã hội khác bạn nên tiến hành một vài việc cơ bản dưới đây:

  - Không được quan hệ với người chưa rõ lạ, với gái bán dâm...

  - Không nên có quan hệ tình dục với quá nhiều đối tác tình dục.

  - Khi có quan hệ tình dục dù là quan hệ tình dục theo đường sinh dục, hậu môn hoặc đường miệng thì cần áp dụng biện pháp an toàn như sử dụng bao cao su.

  - Hạn chế va chạm da, hay thân thể với đang gặp phải sùi mào gà.

  Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phong kham da khoa thien tam đối với vướng mắc của bạn Trần My. Hi vọng rằng với các điều này sẽ hữu ích đối với bạn.

Chia sẻ trang này