Năm 2017 Samsung công bố lợi nhuận cao kỷ lục, mảng di động gặp khó

Thảo luận trong 'Trao đổi' bắt đầu bởi toan0620, 2/2/18.

 1. toan0620

  toan0620 Member

  Năm 2017 Samsung công bố lợi nhuận cao kỷ lục, mảng di động gặp khó

  Samsung công bố lợi nhuận cao kỷ lục, phân chia cổ phiếu
  Samsung đã thông báo về đợt chia tác cổ phiếu làn đầu tiên vào ngày 31/1, đồng thời cho biết nhu cầu về chip nhớ vẫn tiếp tục tăng trong năm 2018. bên cạnh đó năm 2017 vừa rồi cũng là năm mà tập đoàn Samsung đạt lợi nhuận cao kỷ lục.
  >>samsung s8 plus xach tay

  Samsung chia tách cổ phiếu: Nhà đầu tư được lợi

  Theo Reuters, việc chia tách cổ phiếu của tập đoàn Samsung sẽ là một khoản đầu tư mới nhằm cải thiện lợi nhuận cho tất cả cổ đông, nó sẽ bao gồm 5.8 ngàn tỷ won (khaorng 123.25 ngàn tỷ đồng) cổ tức hàng năm cùng với 9.2 ngàn tỷ won (khoảng 195.5 ngàn tỷ đồng) trong việc mua lại cổ phiếu trong năm 2017.
  Quyết định trên của Samsung đã khuyến khích tất cả nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phần của mình mặc dù có tất cả lo ngại về việc bộ phận kinh doanh chip nhớ đã đạt đỉnh. các nhà phân tích cho biết việc chia tách cổ phiếu cũng sẽ mở cánh cửa cho tất cả nhà đầu tư cá nhân, cải thiện tính thanh khoản cùng với cải thiện cường định giá.
  Kim Sung-soo, quản lý quỹ của LS Asset Management cùng với cũng là người nắm giữ cổ phần của Samsung nhận xét rằng: Samsung đã nhún nhường từ tất cả lời kêu gọi của tất cả nhà đầu tư để chia tách cổ phiếu.
  "Việc chia tác cổ phiếu sẽ không tác động tới nguyên tắc cơ bản của công ty, nhưng nó sẽ làm tăng nguồn cung cổ phiếu cùng với có tác động tích cực đến cổ phiếu".
  Trong quý cuối cùng của năm 2017, Samsung đã đạt kỷ lục về lợi nhuận khi hãng nằm trong TOP dẫn đầu về quy mô toàn cầu trong mảng TV, chip nhớ và smartphone. Trong năm 2017, Samsung đạt lợi nhuận tới 53.7 ngàn tỷ won (1147 ngàn tỷ đồng), vượt xa kỷ lục 36.8 ngàn tỷ won (786 ngàn tỷ đồng) của năm 2013.  [​IMG]


  Nhờ vậy mà cổ phiếu của công ty này đã tăng hơn 8% sau khi công bố việc chia tách cổ phiếu. Thêm thông tin có lợi cho các cổ đông, Samsung cho biết triển vọng cho năm 2018 về kinh doanh chip nhớ vẫn còn cực khả thi.


  Samsung ra mắt chip 6 nhân Exynos 7872, hỗ trợ máy quét mống mắt

  Nguyên nhân do những nhà sản xuất chip như Samsung, cùng các đối thủ Hàn Quốc SK Hynix Inc và Intel Corp đang củng cố sự cải thiện trưởng về doanh số chip nhớ vì như thế nhu cầu của thế giới ngày càng cao đối với tất cả Cơ sở dữ liệu, smartphone cao cấp.
  Lợi nhuận hoạt động của Samsung trong 3 tháng cuối năm 2017 đã tăng 64%, lên 15.15 ngàn tỷ won (khoảng 321 ngàn tỷ đồng), phù hợp với dự báo trước đó của hãng.
  Mảng kinh doanh chip đem về doanh thu cao nhất cho Samsung vào năm ngoái, đạt mức lợi nhuận kỷ lục là 35.2 ngàn tỷ won (khoảng 752 ngàn tỷ đồng) cùng với tăng gấp đôi lợi nhuận so với cùng kỳ năm ngoái. Samsung cho biết dự định các lô hàng chip DRAM và NAND sẽ tăng trưởng 20% và 40% vào năm 2018.
  Việc kinh doanh, sản xuất chip của Samsung sẽ giúp hãng vươn từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 2 sau Taiwan Semiconductor Manufacturing Co Ltd (TSMC) vào năm 2018, một phần là do sự bùng nổ cryptocurrency, hay còn gọi là tiền ảo.

  No Coin

  Đầu tháng này, TSMC cho biết họ kỳ vọng thị trường tiền ảo sẽ kích thích nhu cầu về các mẫu chip cao cấp và giúp họ đạt được doanh thu kỷ lục trong năm nay, nổi trội hơn doanh số bán lẻ.

  Mảng smartphone gặp khó


  Trái với mảng chip nhớ, bộ phận di động của Samsung báo cáo lợi nhuận hoạt động là 2.4 ngàn tỷ won (51 ngàn tỷ đồng) trong quý 4, giảm 3% so với cùng kỳ năm trước. Theo Samsung, sự ra mắt của bộ đôi smartphone cao cấp Galaxy S9 vào tháng tới sẽ giúp hãng tiếp tục cải thiện trưởng mạnh mẽ.
  Giám đốc nghiên cứu của Counterpoint, ông Tom Kang cho biết: Kỳ vọng dành cho sự phát triển smartphone của Samsung đã không được khả quan cho lắm, vì trong bối cảnh bây giờ, hãng đang chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ Trung Quốc tại những thị trường lớn như châu Âu và châu Á.
  Chuyển sang mảng màn hình, Samsung hiện đang cung cấp màn hình OLED cho Apple, bộ phận này đã báo cáo lợi nhuận 1.4 ngàn tỷ won (khoảng 30 ngàn tỷ đồng) trong quý 4/2017, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.
  Theo KwonYoung Choi - phó giám đốc bộ phận màn hình của Samsung – ông bác bỏ tất cả thông tin về việc Apple cắt giảm lượng đặt mua màn hình iPhone X trong 3 tháng đầu năm do doanh số thấp. Ông chia sẻ thêm rằng việc kinh doanh màn hình không phụ thuộc vào bất kỳ quý khách nào.


  Kết

  Như vậy xét tổng thể, tập đoàn Samsung đã có một quý kinh doanh thành công, tuy nhiên mảng di động sẽ cần phải cố gắng hơn rất nhiều trong năm 2018 sắp tới. và bạn hãy cùng chờ xem liệu S9 và S9 Plus có giúp Samsung bứt phá về doanh thu hay không nhé.

Chia sẻ trang này