Những lý do học tiếng Hàn thất bại

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi phuongnam8675, 25/4/17.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Một trong những môn ngoại ngữ phổ biến ở nước ta hiện nay là tiếng Hàn. Đây là ngôn ngữ được nhiều người học ngoại ngữ hiện nay lựa chọn vì mức độ thông dụng cũng như sức ảnh hưởng của ngôn ngữ Hàn đối với người Việt Nam. Bên cạnh đó khi môi trường làm việc với người Hàn ngày càng mở rộng tại các công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thì học tiếng Hàn giao tiếp dành cho người đi làm và học tiếng Hàn đàm thoại đang là một trong những nhu cầu học tiếng Hàn lớn nhất.

  [​IMG]
  Tuy nhiên, bởi vì tiếng Hàn có khá nhiều điểm khác biệt với tiếng Việt, có thể kể đến như tiếng Hàn thuộc hệ thống chữ tượng hình trong khi tiếng Việt thuộc hệ thống chữ Latinh, do đó việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có thể trở nên khó khăn. Chỉ đơn giản là cách phát âm tiếng Hàn hoặc cách ghi nhớ từ vựng cũng khiến người học phải vật lộn với ngôn ngữ phổ biến này. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể vượt qua được những thử thách này một cách dễ dàng bằng cách tránh một vài lỗi thường gặp khi học tiếng Hàn dưới đây.

  1. Không đọc và nói tiếng Hàn thường xuyên

  Tục ngữ Việt Nam ta có câu: "có công mài sắt, có ngày nên kim". Quá trình học tiếng Hàn của bạn cũng giống như quá trình mài sắt vậy, phải mài giũa thường xuyên và đều đặn mỗi ngày thì cây kim mới nên hình. Việc học lý thuyết suôn mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại trong quá trình học ngôn ngữ mới khác tiếng mẹ đẻ. Hãy tập trung vào học từ vựng mới mỗi ngày và luyện tập các kỹ năng tiếng Hàn của mình, đừng quên học từ mới phải kết hợp ôn lại từ cũ để bạn có thể nhớ lâu hơn. Hoặc áp dụng phương pháp tích cực đọc sách báo viết bằng tiếng Hàn cũng như luyện nói hàng ngày. Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy việc học ngoại ngữ trở nên thú vị và thoải mái hơn. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn xuất hiện trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn nữa. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân mình hãy luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc.

  >>> http://www.tuhoctienghan.webs.com/

  2. Không thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ

  Mặc dù bạn muốn có những đột phá giúp việc học tiếng Hàn giao tiếp thành thạo trong thời gian ngắn, nhưng bạn cần phải ép mình học tập có khuôn khổ trong một lịch trình khắc nghiệt. Bạn nên tạo nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ để học hỏi thực tế từ họ qua các hoạt động giao lưu văn hóa Việt - Hàn, tham gia các hướng dẫn các tour du lịch tình nguyện cho người Hàn hoặc kết bạn với bạn bè người Hàn Quốc qua các trang mạng xã hội như facebook, skype để trao đổi thường xuyên với họ.

  Nói thường xuyên là cách giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn, nhanh hơn và giúp bạn có được kiến thức thực tế về cách làm thế nào để duy trì một cuộc hội thoại thay vì chỉ trông chờ vào sách vở. Nhưng nói thế không có nghĩa bạn từ bỏ hoàn toàn sách vở chỉ luyện nói thôi, hãy tìm cho mình một bộ tài liệu tiếng Hàn chuẩn và nguồn tài liệu học tiếng Hàn online uy tín để học theo nhé.

  3. Không thúc đẩy bản thân

  Có thể nói việc học một ngoại ngữ mới là rất khó, đặc biệt là khi bạn học tiếng Hàn. Nó rất dễ khiến bạn nản chí trong thời gian đầu tiếp xúc. Đừng từ bỏ. Bạn càng luyện tập và càng tiếp xúc nhiều với nó bạn càng tiến bộ nhanh thôi. Tập trung vào những điểm mấu chốt, đừng sa đà học lan mang học không đúng trọng tâm. Học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao để có được nền tảng kiến thức tốt nhất.

  [​IMG]
  4. Sử dụng tài liệu kém chất lượng, không hiệu quả

  Việc học một ngoại ngữ mới đã là cả một thử thách lớn rồi, vì vậy bạn không nên khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng việc sử dụng những tài liệu kém chất lượng được tìm kiếm từ những nguồn cung cấp không chính thống. Để có thể nói trôi chảy tiếng Hàn, lời khuyên tốt nhất mà bạn có thể thực hiện là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng.

  5. Quên lý do mang bạn đến với tiếng Hàn

  Một trong những động lực tốt nhất thúc đẩy quá trình học tiếng Hàn của bạn hiệu quả hơn chính là lý do mang bạn đến với tiếng Hàn. Đừng quên nó là mục tiêu chính mà bạn phải thực hiện được khi hoàn thành quá trình học. Ví dụ bạn học tiếng Hàn chỉ để giao tiếp với đồng nghiệp người Hàn Quốc trong công ty, thì bạn phải nhắc nhở mình học tiếng Hàn 1 năm hay 2 năm là phải giao tiếp được chẳng hạn.

  6. Thiết lập những mục tiêu quá cao

  Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy chỉ trong 1 tháng luyện tập, đơn giản vì đó là mục tiêu khá viễn vong cả với những người có năng khiếu học tiếng Hàn. Mặc dù thiết lập những mục tiêu cao là một điều tốt, nhưng điều này cũng có thể sẽ phản tác dụng và khiến bạn dần mất đi ý chí khi không thể đạt được đạt được mục tiêu. Thay vào đó hãy đặt ra những mục tiêu có thể thực hiện trong ngắn hạn, thực hiện hết mục tiêu này đến mục tiêu khác, điều này làm cho bạn có thêm hứng thú và đam mê khi học.

  >>> http://tuhoctienghan.blog.fc2.com/blog-entry-1.html

  7. Cách học nhàm chán

  Khi bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Hàn nữa thì tốt nhất nên dừng việc học của mình lại. Thay những phương pháp học nhàm chán bằng việc kết hợp những cách học thú vị học tiếng Hàn qua bài hát, học qua các bộ phim Hàn Quốc có phụ đề, học online với bạn bè, tham gia các hoạt động xã hội,... Những cách học này không chỉ thú vị mà còn hình thành khả năng phản xạ và tư duy tiếng Hàn cho bạn đấy.

  8. Một số sai lầm khi học tiếng Hàn online

  Việc học tiếng Hàn online hiện nay rất đơn giản và dễ dàng. Nhưng học như thế nào để đạt được hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt, có 3 sai lầm phổ biến nhất của người học tiếng Hàn online mà có lẽ bạn đã từng mắc phải ít nhất 1~2 lần trong quá trình học của mình, nên chú ý tránh những sai lầm sau:
  - Học tiếng Hàn tràn lan không có hệ thống:

  Thông thường thì với các bạn học tiếng Hàn online, các bạn gặp bài học nào là học bài học đó, thấy video nào là xem video đó. Học một cách ngẫu hứng từ các bài phát âm, luyện nghe đến học tiếng Hàn qua phim,... Không hề có trật tự và theo một hệ thống nhất định nào.

  Vậy thì như thế nào được coi là học có hệ thống?

  + Xác định mục đích học tập từ đầu.

  + Chọn chương trình học phù hợp nhất với mục đích đã lựa chọn và quyết tâm chinh phục tới cùng.

  + Học theo đúng trình tự của chương trình từ căn bản đến nâng cao, không được bỏ qua bài học nào hoặc học nhảy cóc.

  + Bạn cần biết một lộ trình học tiếng Hàn quy chuẩn dành cho người Việt là học tiếng Hàn nhập môn, sơ cấp, trung cấp, cao cấp.

  Hãy học tiếng Hàn online theo đúng trình tự này nhé.

  - Không thực hành giao tiếp tiếng Hàn

  Người học tiếng Hàn online thường thiếu môi trường để thực hành 2 kỹ năng nghe và nói. Đa số khi học ở các trung tâm học tiếng Hàn các bạn chỉ tập trung ghi chép, học từ vựng, học ngữ pháp. Hầu hết các phương pháp học này đều đi theo lối mòn cũ mang nặng lý thuyết, thiếu thực hành.
  - Thiếu kiên trì học tiếng Hàn

  Các phương pháp học chỉ hướng cho bạn lối đi đúng, còn việc đi như thế nào để đến đích hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn. Học tiếng Hàn online đòi hỏi các bạn có một thái độ tự giác cao và kiên trì theo đuổi. Nếu bạn tự nhận thấy tinh thần tự học của mình không cao thì đừng nên học theo phương pháp này vì vừa phí thời gian vừa không mang lại hiệu quả.

  Làm một việc gì cũng cần có sự đam mê và sự cố gắng, bạn sẽ không thể học tiếng Hàn giỏi ngay trong một thời gian ngắn mà không trải qua quá trình luyện tập và học hỏi. Hãy tránh những sai lầm trên để việc học của bạn được suôn sẻ và thuận lợi hơn nhé. Chúc các bạn thành công!
  Nguồn Internet

Chia sẻ trang này