Phân biệt kim cương thật và kim cương giả

Thảo luận trong 'Thời trang' bắt đầu bởi toan0620, 14/7/18.

 1. toan0620

  toan0620 Member

  Phân biệt kim cương thật và kim cương giả bằng các tia UV hoặc tia X

  Kiểm tra bằng ánh sáng tia tử ngoại (UV).
  [​IMG]

  + Nếu kim cương thật được đặt dưới ánh sáng tia tử ngoại hoặc ánh sáng đen, thì đa số các viên kim cương thật phát quang màu xanh. Nếu viên đá của bạn tỏa ra ánh sáng xanh thì chứng tỏ đó chính là hàng thật.

  Tuy nhiên sự “vắng mặt” của ánh xanh không chứng minh viên đá ấy là giả; một số kim cương không phát quang dưới ánh sáng tia tử ngoại.
  [​IMG]
  + Còn nếu viên đá có một chút ánh sáng nhẹ màu xanh lá cây, vàng hay xám thì có thể cho biết rằng viên đá ấy là moissanite.

  Mặc dù phép thử với tia tử ngoại có thể giúp thu hẹp sự lựa chọn của bạn trong số những khả năng, nhưng tốt nhất hãy tránh việc dựa vào kết quả kiểm tra để khẳng định một cách chắc chắn rằng viên kim cương kia là thật hay giả.

  Khuyến điểm của phương pháp này là:

  Như chúng ta đã nói ở trên, một số kim cương phát quang dưới tia tử ngoại, còn một số thì không. Người ta cũng pha trộn những viên kim cương giả theo một cách nào đấy để chúng có thể tỏa sáng rực rỡ dưới tia tử ngoại. Vì thế không có gì là chắc chắn cả.
  [​IMG]
  Kiểm tra bằng tia X.

  Theo các nghiên cứu khoa học thì kim cương có cấu trúc phân tử “thấu xạ”, giúp chúng không xuất hiện qua ảnh chụp X quang.
  Còn thủy tinh, đá zirconium hay pha lê đều hiện rõ khi chụp X quang vì chúng có đặc tính “không thấu xạ”.
  Nếu muốn chụp X quang viên kim cương của mình, bạn cần đem nó đến phòng thí nghiệm kiểm tra kim cương chuyên nghiệp, hoặc thương lượng với trung tâm X quang, bệnh viện tại địa phương.
  Khuyến điểm của phương pháp này là bạn cần phải tốn thời gian để đến trung tâm X quang tại địa phương để kiểm tra.

Chia sẻ trang này