Phóng sự cưới là gì?

Thảo luận trong 'Cưới hỏi' bắt đầu bởi tuanqb, 30/8/17.

 1. tuanqb

  tuanqb Member

  Phóng sự cưới (wedding photojournalism) đươc hiểu là cách kể lại một câu chuyện trong quá trình diễn ra đám cưới bằng hình ảnh, hoặc video một cách chân thực và tự nhiên nhất.

  Phóng sự cưới có 2 loại hình cơ bản là: Chụp ảnh phóng sự cưới và Quay phim phóng sự cưới.

  [​IMG]
  Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về 2 loại hình trong phóng sự cưới là như thế nào nhé.

  Chụp ảnh phóng sự cưới là gì

  Chụp phóng sự cưới ( Tiếng anh gọi là Wedding Photojounalism ) là cách kể lại câu chuyện bằng hình ảnh trong khoảng thời gian diễn ra lễ cưới , từ lúc bắt đầu cho tới lúc kết thúc một cách tự nhiên và chân thực nhất!

  Quay phim Phóng sự cưới là gì?

  Có thể hiểu nôm na về Quay phim phóng sự cưới là dạng phim theo phong cách phim phóng sự, được quay tại ngày tổ chức đám cưới. Phim phóng sự cưới sẽ lột tả được một cách sâu sắc và chân thực nhất tất cả các khía cạnh trong ngày trọng đại đó.

  Một số điểm thú vị của Phóng sự cưới

  Phóng sự cưới ghi lại đầy đủ và chân thực nhất những khoảnh khắc xảy ra trong đám cưới theo trình tự thời gian.

  Phóng sự cưới luôn đề cao sự tự nhiên, chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất.

  – Những tấm ảnh phải có nhân vật trung tâm, đa phần nên xoay quanh cô dâu chú rể. Khuôn hình phải đẹp, cân đối, màu sắc phải hài hòa.
  – Ngoài ra, tùy theo trình độ của nhiếp ảnh gia, góc nhìn sẽ mới lạ hay không. Nhiếp ảnh gia cần biết chọn khung cảnh đẹp, như không gian khách sạn, hay nếu như chụp ảnh trong lúc làm lễ tại nhà, cần chú ý chọn bối cảnh đẹp và loại bỏ những yếu tố có thể làm hỏng vẻ đẹp như đồ đạc cũ, phông tường…
  – Một bộ ảnh phóng sự bắt buộc phải chứa đựng cảm xúc, phải ghi lại được những trạng thái tình cảm của cô dâu chú rể, bố mẹ, người thân, bạn bè như căng thẳng, háo hức, vui sướng và cả những giọt nước mắt, nụ cười.

 2. tuanqb

  tuanqb Member

  Chủ đề: Phóng sự cưới là gì?

 3. tuanqb

  tuanqb Member

  Chủ đề: Phóng sự cưới là gì?

  Phóng sự cưới là một loại hình chụp mà giới trẻ rất thích hiện nay. Cùng tham khảo về những giá trị phóng sự cưới đem lại nhé.

Chia sẻ trang này