PHƯƠNG PHÁP CHƠI ĐỂ BÉ THÔNG MINH HƠN

Thảo luận trong 'Làm mẹ' bắt đầu bởi dquangvsva, 15/8/16.

 1. dquangvsva

  dquangvsva Member

  Chơi để bé thông minh hơn - Ở trẻ sơ sinh, khi bé phát triển sớm hơn so với dự đoán của các chuyên gia về trẻ em như: biết “theo” trước 2 tháng tuổi, quay đầu khi có người gọi trước 4 tháng, biết cầm nắm trước 5 tháng tuổi, biết nói trước 8 tháng tuổi… thì được các nhà khoa học đã chứng minh được rằng đó là những trẻ thông minh, phát triển, qua đó cho thấy được khả năng nhận thức tốt, tiếp thu nhanh và não bộ có sự phát triển vượt trội.
  Những trẻ có não bộ phát triển hơn người là những trẻ đạt được các mốc đó. Tuy nhiên nếu bố mẹ có phương pháp giáo dục sớm thì những trẻ khác cũng có thể được như vậy.
  Khi sinh ra có thể trẻ chưa được thừa hưởng sự thông minh từ bố mẹ. tuy nhiên cha mẹ nào cũng muốn con mình phải thông minh, giỏi giang. Vậy thì phương pháp chơi để bé thông minh hơn như thế nào? các bạn nên tham khảo các phương pháp sau đây:
  Nói chuyện với bé: lúc ở nha, khi thay bỉm, quấy bột cho con bạn có thể mô tả cho bé biết được rằng là bạn đang làm gì. Khi ra đường, chỉ cho bé những gì bạn thấy. nếu trẻ không có phản ứng ghì thì bạn cứ yên tâm vì đây không phải là một việc vô ích. Lúc nào bé đang tiếp thu những gì bạn đang nói. Tất cả sẽ được ghi lại trong não bộ của bé và bé sẽ tiến bộ vượt bậc trước khi bạn kịp nhận ra.

  Đọc sách cho bé nghe: khi bạn đọc sách cho trẻ nghe khi bé chỉ 6 tháng tuổi, người khác sẽ cười bạn. tất nhiên những người đó đã sai. Kể cả lúc trẻ chưa biết gì thì chúng đã biết được phần còn lại của sách như thế nào. Điều này đã được kiển chứng là trẻ chỉ lật các trang sách về đến trang cuối. chúng có thể hiểu được nội dung của sách khi bạn đọc và giải thích cho chúng nghe. Trẻ cũng có cuốn sách yêu thích của mình khi vài tháng tuổi. chúng thường có xu hướng muốn bạn đọc cho nghe một quyển sách mà chúng thích nhất.

  Sử dụng các tấm thẻ: các nhà khoa học chứng minh được lợi ích của các tấm thẻ ghi nhớ. Bạn có thể tự tạo ra chúng. Có thể lấy các mảnh bìa cứng, cắt thành hình vuông nhỏ và vẽ chữ hoặc số, mặt còn lại vẽ hình ảnh. Khi trẻ chơi với các thẻ này hàng ngày sẽ giúp trẻ ghi nhớ và kích thích trí não, đây là trò chơi để bé thông minh hơn rất hiệu quả.
  Dưới đây là vài phương pháp giúp bạn chơi để bé thông minh hơn, hi vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

Chia sẻ trang này