Phương pháp học tiếng Hàn Sơ Cấp 1

Thảo luận trong 'Tin hay trong ngày' bắt đầu bởi phuongnam8675, 15/5/17.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Những chú ý dành cho nhập môn học tiếng Hàn Sơ Cấp. Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới bạn thường mắc phải những lỗi hay thói quen khiến việc học tập tiếng Hàn sau này gặp rất nhiều khó khăn.
  [​IMG]

  >>Xem thêm:https://kidblog.org/class/hc-ting-hn-ti-tphcm/posts/72w4aq2vaq5npb2zl1s1kprkn

  Học tiếng hàn khó hay tiếng Anh khó hơn?

  Việc học tiếng Hàn không khó cũng không phức tạp như tiếng Anh. Nhiều bạn học tiếng Anh theo trường lớp từ nhỏ tới tận đại học mà việc sử dụng tiếng Anh cũng chỉ như là mơ. Cũng do nhiều yếu tố khác tác động nhưng đã có nhiều bạn tìm tới ngôn ngữ Hàn và đã thành công hơn nhiều. Ngôn ngữ Hàn dễ học chỉ sau từ 3 tới 6 tháng chăm chỉ là bạn có thể giao tiếp tiếng Hàn tốt. Nhưng việc bắt đầu học cần có những lưu ý sau, để việc học trở nên hiệu quả hơn:

  + Có một định hướng và quyết tâm nhất định với ngôn ngữ mới này, tìm cho mình lý do cũng như mục đích cuối cùng của việc học tiếng Hàn. Ôm ấp và luôn luôn nhớ về nó để thôi thúc bạn học tập tốt nhé.

  + Bắt đầu học căn bản, bạn muốn tốt kĩ năng nào hơn, hãy chú ý đến nó hơn và học tập những kĩ năng còn lại như một thứ bổ trợ hữu ích. Chủ yếu và quan trọng nhất mà Trung tâm tiếng Hàn đánh giá mà cũng thường là mục đích cuối cùng của việc học tiếng đó là giao tiếp thành thạo.
  [​IMG]

  + Tìm cho mình một phương pháp học hiệu quả, một cuốn sách hay, hoặc một người thầy tốt. Tùy theo phương pháp học tập của bạn, có thể cần thiết hay không cần thiết đi học tại những lớp học tiếng Hàn. Việc học online hay off thường không quan trọng, chủ yếu là ý thức tự học và tự rèn luyện của bản thân. Tuy nhiên, có một người thầy dạy và chỉ bảo tận tình thì với người mới nhập môn tiếng Hàn có vẻ sẽ thích hợp và tốt hơn rất nhiều. Bạn hãy tìm tới những trung tâm uy tín, chất lượng để được hưởng những dịch vụ đào tạo thật tốt nhé.

  + Chăm chỉ học, học và học thật nhiều, không học chắc có lẽ chẳng một ai đột nhiên thành tài, trừ khi bạn là một thiên tài, một thiên tài thực thụ hiếm có. Hãy học bất cứ khi nào bạn có thể, học lại những thứ cũ, học thêm những điều mới. Hãy học bất cứ khi nào bạn có thể để tiếng Hàn như một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn vậy.

  + Tìm hiểu thêm về văn hóa Hàn Quốc để thêm yêu đất nước này, xứ sở kim chi luôn mang lại cho bạn những bất ngờ và sức hút khó cưỡng lại.
 2. baongan1185

  baongan1185 New Member

  Chủ đề: Phương pháp học tiếng Hàn Sơ Cấp 1

  Đi theo một xe container, phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận để đưa được một container hàng từ cảng Hải Phòng đến Hà Nội, chủ hàng phải “cõng” theo đủ loại chi phí.

  Bất ngờ phí xếp dỡ

  Đầu tiên, khi chiếc xe container đến lấy hàng tại cảng sẽ phải đối diện cước phí xếp dỡ.

  Cụ thể, mức phí xếp dỡ theo biểu giá “hàng ngoại” (hàng được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hoặc từ Việt Nam đi nước ngoài) đối với container chở hàng thường ngày tại khu vực cảng Chùa Vẽ có thể lên tới trên 1,2 triệu đồng/container (35 USD/container loại 20 feet, 60 USD đối với container từ 40 feet trở lên).

  Đối với những container chuyển vận nội địa trong nước phê duyệt cảng, phí xếp dỡ khu vực cảng Chùa Vẽ từ 350.000 - 630.000 đồng/container. Xếp dỡ từ tàu lên ôtô ngay khu vực cầu cảng có giá 280.000 - 490.000 đồng/container. Một số cảng khác ở Hải Phòng còn đắt hơn.

  Sau khi xe đưa hàng rời khỏi cảng, tài xế sẽ được doanh nghiệp tải đưa trước khoản tổn phí đi đường bao gồm tiền ăn của lái, phụ xe, 100 lít dầu, phí 760.000 đồng đi qua hai trạm BOT trên tuyến quốc lộ 5 cùng khoản phí khác để lo khoảng năm “điểm trạm” mà xe có thể phải dừng hoặc bị xử phạt dọc từ cảng ra đến quốc lộ 5 để lên Hà Nội.

  [​IMG]

  Đủ loại phí khác

  Ngoài phí vận chuyển, bốc dỡ, bà Dương Nga (phó giám đốc điều hành Công ty cổ phần Dệt 10/10) cho biết có nhiều khoản phí vô lý nhưng lại liên tục tăng, được các hãng tàu áp đặt mà không có một sự giải thích.

  Đơn cử như từ năm 2014 hãng tàu bắt đầu thu phí mất cân đối container là 130 USD, nhưng nay đã tăng lên tới gần 200 USD tại cảng Hải Phòng (tăng từ 40 USD lên khoảng 70 USD tại cảng Sài Gòn).

  Hoặc phí quản lý container mức thu ban đầu chỉ là 90 USD nhưng nay đã tăng lên 160 USD, phí telex tăng từ 10 USD lên 20 USD...

  Chưa kể các khoản phí liên tiếp tăng, doanh nghiệp còn luôn bị “bắt bẻ” bởi những khoản phí bất hợp lý. Đơn cử như phí vệ sinh còn được chia ra làm hai loại phí ướt và phí khô, khi nhập hàng xong trả container cho hãng tàu thì bị nảy thêm phí “sửa công” với lý do container bị xước, hỏng.

  Trường hợp nếu bán hàng mà container lẻ, doanh nghiệp còn phải đóng thêm phí ghép hàng, phí truyền dữ liệu, phí soi an ninh nếu đi hàng không...

  Đi theo một xe container, chúng tôi nhận thấy để đưa được một container hàng từ cảng Hải Phòng đến Hà Nội, chủ hàng phải “cõng” theo đủ loại chi

  Nguồn: Tuoitre.vn

Chia sẻ trang này