Sự cần thiết khi giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ

Thảo luận trong 'Tâm sự' bắt đầu bởi soccon121, 13/3/17.

 1. soccon121

  soccon121 Member

  Xâm hại tình dục trẻ em đang trở thành vấn nạn của toàn thế giới. Bạn có biết rằng trên thế giới cứ 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, trong số 4 bé gái có 1 bé bị xâm hại, đồng thời số lượng các vụ xâm hại tình dục trẻ em ngày càng gia tăng và độ tuổi bị xâm hại cũng ngày càng giảm dần. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội trong vòng 5 năm (2011 - 2015) cả nước có tới 8200 vụ xâm hại trẻ em. Tuy nhiên, đó mới chỉ là con số sơ bộ bởi có rất nhiều vụ xâm hại không được phát giác. Trẻ bị xâm hại tổn thương cả về vật chất lẫn tinh thần, hậu quả còn có thể kéo dài về sau khiến trẻ cảm thấy tự ti, mặc cảm, không dám tiếp xúc với mọi người.

  Việc xem các trang web không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hành động của trẻ, cha mẹ cần định hướng cho trẻ để trẻ có thể chủ động tránh xa các trang web này. Nhất là đối với các bé trai bởi tâm lý tò mò về giới tính và việc xem phim đen ở các em diễn ra khá nhiều sẽ khiến cho các em bị nghiện và gây ra những hậu quả khó lường. Giáo dục giới tính là việc làm quan trọng và nên làm từ sớm để trẻ có đủ kiến thức bảo vệ bản thân mình.

  Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm sự trợ giúp của các phần mềm diệt web đen như VAPU, Killporn,…. với các tính năng chặn web đen, chặn game online, cài đặt thời gian chặn internet,… để góp phần loại bỏ các trang web đen khỏi tầm với của trẻ.
  Hãy dạy cho trẻ cách biết tự bảo vệ bản thân mình khỏi xâm hại tình dục!!!
  Chính bạn và gia đình là yếu tố quyết định đến tương lai của trẻ!

Chia sẻ trang này