Sự thật uống nước khoáng lavie lạnh sau ăn có hại tim?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi Saleman359VVT, 24/10/17.

 1. Saleman359VVT

  Saleman359VVT Member

  Mới đây, trên một số trang thông tin chia sẻ việc uống nước khoáng lavie lạnh ngay sau bữa ăn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể tổn thương đến tim.
  [​IMG]
  Nhiều người có thói quen ngay sau khi ăn thì lập tức uống ngay nước lạnh để thỏa mãn cơn khát và giải tỏa khi ăn nóng. Mới đây, trên một số trang thông tin chia sẻ việc uống nước lạnh ngay sau bữa ăn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể tổn thương đến tim. Và theo quan điểm: "Không uống nước đá, không ăn lạnh, ăn nhiều những thứ nóng." Vậy thực hư vấn đề này như thế nào?

  Chia sẻ về vấn đề uống nước lạnh hại tim mạch, Ths.Bs. Lý Đức Ngọc - Trung tâm Tim mạch bệnh viện E cho biết: uống nước lạnh ngay sau bữa ăn thực ra ko liên quan gì tới nguy cơ bệnh tim mạch. Các nguy cơ tim mạch chỉ có tăng huyết áp, đái tháo đường, hút thuốc lá, rối loạn lipid máu.

  Nên nói uống nước lạnh hay nóng ngay sau bữa ăn không tốt cho hệ tim mạch là không có cơ sở khoa học và việc này cần có thời gian nghiên cứu trên lâm sàng. Chỉ lưu ý là những người có bệnh tim mạch mạn tính nên tránh những xúc cảm nóng lạnh đột ngột dễ gây khởi phát đợt cấp tính.

  Theo như tôi được biết, nếu thường xuyên dùng quá nhiều đồ uống lạnh sẽ thiếu nước cung cấp cho tế bào, trong khi lượng nước chiếm 70% khối lượng cơ thể.

  Ngoài ra, tuy đồ uống lạnh có làm tạm thời sảng khoái nhưng nhiệt không thoát ra được, càng uống nhiều đồ uống lạnh thì sẽ càng khiến lỗ chân lông bị bít lại, cơ thể không tản được nhiệt ra ngoài, nên cái nóng vẫn không giảm được bao nhiêu.

  Đến với CÔNG TY TNHH Hoàng Trần BNC là một trong những đại lý nước khoáng uy tín chất lượng tại khu vực TPHCM. Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

  Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.

  CÔNG TY TNHH Hoàng Trần BNC là một trong những dai ly nuoc bncwater hàng đầu tại Quận 2 TPHCM, chúng tôi chuyên cung cấp nước tinh khiết chính hãng tại TPHCM và nội thành Sài Gòn.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

  Số 1 Đường 3, KP2, P Bình An, Quận 2, Tp HCM

  0909 323 667


Chia sẻ trang này