Tái xử dụng căn phòng cũ thành văn phòng hiện đại

Thảo luận trong 'Kiến trúc nhà cửa' bắt đầu bởi phuongnam8675, 31/5/18.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Tái định cư kho và tòa nhà cũ thành văn phòng thương mại đang trở nên cực kỳ phổ biến và tại sao lại không? Đó là một giải pháp hiệu quả cho tác động của việc mở rộng đô thị. Khi các doanh nghiệp tìm cách đảm bảo vị trí của mình trong các khu đô thị đông dân cư hoặc đô thị đông đúc, các dự án thích ứng và khôi phục đang trở nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, cái cũ-đáp ứng mới đặt ra những thách thức độc đáo và tuyệt vời trong thiết kế văn phòng hiện đại.


  Nhưng chúng ta thấy thách thức này là một cơ hội để lấy tín hiệu thiết kế từ quá khứ trong khi tìm đến tương lai để đáp ứng nhu cầu thương mại hiện đại. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế hiện nay phải làm việc với các yêu cầu về không gian tòa nhà và chi tiết cấu trúc; cùng với bản tóm tắt của khách hàng. Tạo ra sự phù hợp độc đáo. Bây giờ là các nhà thiết kế và công việc của khách hàng để tiếp tục câu chuyện xây dựng; tạo và viết chương mới của nó…


  Chụp lịch sử


  Bảo tồn tính toàn vẹn lịch sử của tòa nhà là một cách rõ ràng để đưa ký tự tức thời vào thiết kế văn phòng. Đây cũng là một cách tuyệt vời để tôn vinh các thiết kế quá khứ và chào đón họ vào thế giới thiết kế thương mại mới và hiện đại.


  Tích hợp các tính năng gốc


  Các tính năng gốc thêm nét duyên dáng lịch sử vào thiết kế phòng làm việc, cho dù chúng là chi tiết nhỏ hay tiêu điểm của một không gian. Từ sự tinh tế của khuôn đúc vương miện đến sự hiện diện mạnh mẽ của các phụ kiện cơ khí trần, không có yếu tố nào quá lớn hay nhỏ để ảnh hưởng đến giao diện của nội thất.


  Liên kết với quá khứ có thể được tăng cường thông qua việc sử dụng các tài liệu bổ sung để tạo ra một thiết kế văn phòng hiện đại gắn kết. Các yếu tố không hoàn hảo nhưng cũng hoàn hảo như khung và các chi tiết cong của thời đại cùng với gạch và dầm gỗ lộ ra kể về không gian và truy tìm sự trẻ hóa của nó khi kết hợp với các vật liệu hiện đại như thép, ván ép, nút chai và bê tông.


  Vẽ trên quá khứ của tòa nhà để lấy cảm hứng


  Cảm hứng thiết kế không chỉ giới hạn ở các khía cạnh vật lý của cấu trúc. Xem xét mục đích ban đầu của tòa nhà có thể khai thác năng lượng của những người cư ngụ trong quá khứ để thông báo cho không gian làm việc mới - từ một cái gật đầu tinh tế đến quá khứ thông qua chủ đề chính của thiết kế văn phòng.


  Ôm không gian


  Nhiều dự án tái sử dụng thích ứng được lựa chọn đặc biệt cho sự phong phú của họ về không gian có sẵn.


  Các đầu mối liên kết


  Không gian sàn rộng rãi và trần nhà cao có thể được sử dụng để tạo ra các đầu mối độc đáo neo thiết kế văn phòng tổng thể. Các mảnh kê khai quy mô lớn có thể dễ dàng được cung cấp và được sử dụng để kết nối các không gian, như cầu thang rộng hoặc thậm chí các bức tường nhĩ cao gấp đôi mang bên ngoài vào.


  Khu vực làm việc thân thiện với người dùng


  Các kho lưu trữ cho các văn phòng kế hoạch mở hiện đại trong khi cung cấp cơ hội để bao gồm các khu vực làm việc nhỏ hơn được thiết kế khéo léo. Từ vỏ hộp đến các hộp họp, các không gian riêng này thường thêm kết cấu và đặc tính vào không gian tổng thể thông qua việc sử dụng thông minh các tài liệu và biểu mẫu. Ánh sáng sau đó trở thành trọng tâm chính để đảm bảo những không gian này có ánh sáng tốt và tạo cảm giác ấm áp.


  Làm việc với những gì ở đó


  Khi sử dụng lại các tòa nhà cũ, điều quan trọng là phải tôn trọng những gì ở đó. Nếu nó không hoạt động, đừng cố ép buộc nó - hãy suy nghĩ một cách sáng tạo để làm nổi bật không gian tốt nhất. Người ta nên xem xét các mục không còn cần thiết nhưng có khả năng có thể được tái định hình hoặc tái chế để tiếp tục theo cách của mình thông qua lịch sử và thiết kế hiện đại. Sau khi hoàn thành một câu chuyện mới về kiến trúc tòa nhà có thể được kể.
  Last edited: 11/6/18

Chia sẻ trang này