Thay đổi người đại diện theo pháp luật cần những gì?

Thảo luận trong 'Trao đổi' bắt đầu bởi trevang, 27/11/17.

 1. trevang

  trevang Member

  Muốn thay đổi người đại diện theo pháp luật cần có những thủ tục gì? bài viết dưới đây chia sẻ đầy đủ tới bạn đọc những điều kiện cùng thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị khi thay đổi người đại diện.
  Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ tư vấn thành lập công ty trọn gói giá rẻ tốt nhất tại Hà Nội.

  [​IMG]

  Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật bao gồm:
  Theo quy định tại điều 43 nghị định 78/2015/NĐ-CP Điều 43 về đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần bao gồm:

  • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty hiện hành (được chính Chủ tịch Hội đồng quản trị ký theo đã mẫu quy định) (theo mẫu Phụ lục II-2 Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT, ngày 01/12/2015 hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp).
  • Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật ( trong trường hợp nếu thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty làm thay đổi nội dung điều lệ công ty). Trong đó quyết định và biên bản họp phải ghi rõ nội dung điều mục được thay đổi trong điều lệ công ty.
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người thay thế làm đại diện theo pháp luật của Công ty theo Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP4.1
  – Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hợp lệ

  – Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, Giấy phép lao động và Hộ chiếu, tất cả giấy tờ phải hợp lệ theo pháp luật.

  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
  • Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ (theo mẫu tham khảo);


  Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

  Cơ quan thực hiện: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố.

  Thời gian thực hiện: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.


  [​IMG]

  Một số lưu ý trước khi làm thủ tục thay đổi người đại diện pháp luật của doanh nghiệp.


  • Nếu thay đổi người đại diện theo pháp luật cần chú ý việc đăng ký thông tin chủ tài khoản tại ngân hàng;
  • Thông báo ngay với đối tác, cơ quan bảo hiểm, các cơ quan liên quan khác có liên quan.
  • Đối với công ty có giấy phép sau thành lập phải thực hiện thủ tục thay đổi các giấy phép này vì trên giấy phép có thông tin về người đại diện theo pháp luật cũ .
  • Vì khi thay đổi người đại diện theo pháp luật là thay đổi luôn việc chuyển nhượng vốn cho người đại diện theo pháp luật nên cần lưu ý thủ tục kê khai thuế thu nhập cá nhân của người chuyển nhượng, nộp thuế thu nhập.
  [​IMG]  Công ty Luật Á Châu với dịch vụ làm thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật.
  • Tư vấn miễn phí & kiểm tra điều kiện đối với người đại diện theo pháp luật mới.
  • Soạn thảo hồ sơ thay đổi người đại diện cho công ty theo đúng Luật Doanh Nghiệp quy định.
  • Đại diện khách hàng đem nộp hồ sơ và theo dõi quá trình thực hiện thủ tục tại cơ quan đăng ký doanh nghiệp tới khi ra kết quả và bàn giao cho khách hàng.
  • Tư vấn các thủ tục sau khi thay đổi người đại diện theo pháp luật sao cho phù hợp với luật quy định hiện hành.
  Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói Nhanh Chóng & Uy Tín nhất.

  Mọi thắc mắc đến việc thay đổi người đại diện theo pháp luật, hãy liên hệ Công ty Luật Á Châu để được tư vấn Miễn Phí nhanh nhất.
  [​IMG]

Chia sẻ trang này