Tiền ung thư cổ tử cung là gì

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi thucuc01, 11/8/17.

 1. thucuc01

  thucuc01 Member

  Bệnh ung thư cổ tử cung phổ biến thứ 2 trong các loại ung thư phụ khoa ở phụ nữ chỉ sếp sau ung thư vú. Thế nhưng nếu chỉ dựa vào dấu hiệu ung thư cổ tử cung thì bạn sẽ không có khái niệm tiền ung thư cổ tử cung. Lý do khi có dấu hiệu thì bệnh đã ở giai đoạn tiến triển ung thư sâu vậy tiền ung thư cô tử cung là gì ? Làm thế nào để phát hiện sớm bệnh khi .
  Tiền ung thư được phát hiện khi bạn đi khám tầm soát làm xét nghiệm ung thư cổ tử cung. Tiền ung thư hay được gọi tắt là CIN nếu không phát hiện kịp thời và can thiệp y học sẽ tiến triển Thành ung thư.


  Tiền ung thư cổ tử cung có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

  Các giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung được phân loại làm 3 giai đoạn:

  CIN I: Là giai đoạn loạn sản nhẹ, trong đó các tế bào này bất bình thường và được giới hạn nằm ở 1/3 ngoài lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô). Sự phân loại này bao gồm các tế bào đã bị biến đổi do bị nhiễm virus u nhú ở người HPV. Loại loạn sản này thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 25 đến 35 tuổi.

  CIN II: Là giai đoạn loạn sản mức độ vừa phải, trong đó các tế bào bất thường đã chiếm một nửa lớp tế bào cổ tử cung (biểu mô).

  CIN III: Là giai đoạn bị loạn sản nặng, trong đó toàn bộ lớp tế bào biểu mô là tế bào loạn sản, nhưng những tế bào này chưa xuyên qua lớp tế bào đáy để xâm nhập vào các tổ chức dưới biểu mô của cổ tử cung. Loại tổn thương này được gọi là ung thư tại chỗ, loạn sản nặng (CIN III) thường gặp nhiều ở phụ nữ từ 30 đến 40 tuổi.

  Vậy các phòng bệnh ung thư cổ tử cung ngoài việc tiêm vác xin HPV thì chủ động khám tầm soát bệnh là bệnh pháp tốt nhất ngăn ngừa ung thư cổ tử cung. Vì ung thư nói chung thường tiến triển âm thầm nên không nên dựa vào dấu hiệu nhận biết bệnh để đi khám.

Chia sẻ trang này