Tiểu buốt, tiểu rắt là dấu hiệu bệnh lậu

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi meobeoafc, 29/9/17.

 1. meobeoafc

  meobeoafc Member

  Hỏi:
  Thưa bác sĩ, em năm nay 24 tuổi. Mới đây em có quen một cô gái và chúng em đã ái ân một lần mà không hề sử dụng bao cao su. Cũng kể từ lần đó em gặp phải rất nhiều phiền toái ở bộ phận sinh dục. Xin được hỏi tiểu buốt, tiểu buốt là biểu hiện lậu mủ có phải không? Em hiện giờ rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của bản thân nhưng lại không biết rõ lý do gây bệnh mà bản thân mình gặp phải là gì để có phương pháp giải quyết đúng đắn. Mong bác sĩ có lẽ sẽ đáp giúp em hiểu rõ hơn về vấn đề này.
  Nguyễn Văn N (Đắc Lắc)
  Trả lời:
  Bạn thân mến
  Đi tiểu là phản xạ tự nhiên và không thể thiếu đối với mỗi người khi bàng quang chứa đủ thể tích. Ở tình trạng thông thường, quá trình đào thải nước tiểu không gây ra bất kỳ hiện tượng gì bất thường nhưng ngược lại, nếu bạn khởi đầu nhận thấy các rắc rối như tiểu gắt, tiểu rắt chứng tỏ sức khỏe sinh sản đã gặp phải nhiều trục trặc. Đây cũng là nỗi niềm khó nói của rất nhiều đối tượng nam, nữ trong độ tuổi sinh sản.
  Phòng khám đa khoa quốc tế

  Trong thư bạn có thắc mắc: “Tiểu buốt, tiểu khó là biểu hiện bệnh lậu” hay không. Thông qua hiện tượng lâm sàng bác sĩ chưa thể đưa ra một kết luận chính xác mà bắt buộc phải tiến hành xét nghiệm dịch niệu đạo nhằm mục đích là chẩn đoán cũng như một vài kiểm tra khác. Bạn sẽ được chẩn đoán mắc lậu cầu khi vốn sức khỏe cho hay có sự xuất hiện của song cầu khuẩn Gram (-) trong tế bào bạch huyết cầu đa nhân trung tính.
  dấu hiệu lậu cầu bên cạnh tiểu buốt, tiểu khó bạn có lẽ sẽ gặp phải các dấu hiệu sau đây:
  + Tiết dịch niệu đạo: thường là mủ đặc, màu trắng đục, xuất hiện nhiều hơn về buổi sáng (tuy nhiên cũng có các ít người nhiễm bệnh mủ ít hoặc không có).
  + Có cảm giác nóng rát ở niệu đạo khi đi tiểu.
  + Nước tiểu có lẽ sẽ lẫn ít máu.
  + Viêm đau và khó chịu xuất tiết ở hậu môn và trực tràng (với một vài trường hợp quan hệ qua đường hậu môn).
  + Viêm đau họng (nếu người mắc bệnh có ân ái bằng miệng).
  Trong trường hợp này bạn nên sớm đến phòng khám chuyên khoa để được khám và đáp cụ thể. Nếu lý do gây bệnh đúng là do bệnh lậu bác sĩ sẽ đưa ra hướng đưa ra cách chữa phù hợp. Nếu nguyên nhân gây bệnh là do những tác nhân khác, tùy theo mức độ viêm mà bạn cũng sẽ được trả lời biện pháp khắc phục kịp thời. Nên chú ý abc an toàn để tránh bệnh tái nhiễm.
  Chúc bạn khỏe!

Chia sẻ trang này