Tìm hiểu về hiện tượng rối loạn kinh nguyệt

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi phuongnam8675, 12/1/18.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Giai đoạn kinh nguyệt trung bình kéo dài từ 28 đến 32 ngày, số ngày kinh là từ 3 đến 5 ngày, với lượng máu mất khoảng 80ml / chu kỳ. Nếu chu kỳ kinh nguyệt không theo chu kỳ này, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn được coi là rối loạn kinh nguyệt. Những bất thường về kinh nguyệt thường xuất hiện ở những phụ nữ mới đến tuổi dậy thì, hoặc mãn kinh, bởi vì trong thời gian này hormone ở phụ nữ không ổn định dẫn đến rối loạn kinh nguyệt. Đối với phụ nữ lên 3 đến 4 năm, kinh nguyệt sẽ dần dần ổn định. Nếu trong thời kỳ sinh đẻ, rối loạn kinh nguyệt thường là biểu hiện của bệnh phụ khoa nguy hiểm. Những bất thường kinh nguyệt có thể là những nguy cơ tiềm ẩn đối với phụ nữ. Cùng Sam Angela Gold tìm hiểu qua bài viết sau nhé.


  [​IMG]

  - Nguy cơ vô sinh: rối loạn kinh nguyệt gây khó khăn cho phụ nữ để xác định ngày rụng trứng, do đó rất khó để thụ thai. Hơn nữa, rối loạn kinh nguyệt cũng là biểu hiện của bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản của phụ nữ, ngay cả vô sinh.

  - Nguyên nhân thiếu máu: rối loạn kinh nguyệt trong xuất huyết kéo dài sẽ gây ra nhiều máu, kéo dài, chảy máu ngoài chu kỳ kinh nguyệt dẫn đến thiếu máu, mệt mỏi cơ thể, nhức đầu, rối loạn nhịp tim ... Nếu kéo dài, sức khoẻ sẽ xấu đi, ảnh hưởng đến cuộc sống
  - Dấu hiệu của nhiều bệnh nghiêm trọng: rối loạn kinh nguyệt có thể là một dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như xơ cổ tử cung, polyps cổ tử cung, u buồng trứng, endometriosis, tử cung ... Những bệnh này không được điều trị kịp thời không chỉ ảnh hưởng đến chức năng tình dục của chị em nhưng cũng có thể có những hậu quả nghiêm trọng đối với sự làm mẹ cũng như cuộc sống của phụ nữ.
  [​IMG]

  - Ảnh hưởng đến vẻ đẹp của phụ nữ: rối loạn kinh nguyệt lâu dài sẽ làm cho phụ nữ mệt mỏi, chán ăn, da nhợt nhạt, đặc biệt là tàn nhang, tàn nhang và mụn đầu đen.

  Những bất thường kinh nguyệt dường như không đều và không tốt cho phụ nữ. Ngoài các nguyên nhân nguy hiểm này, rối loạn kinh nguyệt cũng có thể được gây ra bởi các nguyên nhân như chế độ ăn uống, tập thể dục, bồn chồn dẫn đến mệt mỏi, kèm theo những thay đổi về sinh lý. ở nữ giới. Khi gặp rối loạn kinh nguyệt lâu dài, bạn nên tìm sự chăm sóc y tế ngay để giảm thiểu tác động của bệnh đối với sức khoẻ sinh sản của phụ nữ.

Chia sẻ trang này