Tổng Quan Về Tiếng Tây Ban Nha

Thảo luận trong 'Tin hay trong ngày' bắt đầu bởi phuongnam8675, 9/5/17.

 1. phuongnam8675

  phuongnam8675 Member

  Rất nhiều người ở các quốc gia chậm phát triển và đang phát triển nghĩ về Tây Ban Nha như một quốc gia phát triển ở châu Âu nhưng ngôn ngữ lại không phổ biến. Nhưng trong thực tế tiếng Tây Ban Nha lại rất phổ biến và được ưa chộng.

  Tiếng Tây Ban Nha còn được gọi là tiếng Castilian có nguồn gốc từ vùng Castile của Tây Ban Nha. Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thống của Tây Ban Nha.
  Là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Cũng theo đó, tiếng Tây Ban Nha có số lượng người theo học đứng thứ 2 trên thế giới.
  Tiếng Tây Ban Nha được sử dụng tại 58 quốc gia, trong đó là ngôn ngữ chính thức tại 21 quốc gia (gồm Tây Ban Nha và các nước Châu Mỹ La Tinh) và là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 tại Mỹ và Brazil.

  >>http://www.webtretho.com/forum/f519/hoc-tieng-tay-ban-nha-2471995/

  Theo thống kê thì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ có số lượng người sử dụng như tiếng mẹ đẻ nhiều thứ 2 trên thế giới (đứng sau tiếng Phổ Thông Trung Quốc, đứng trước tiếng Anh).

  Tiếng Tây Ban Nha nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, là một ngôn ngữ ngữ âm, tiếng Tây Ban Nha được xem là dễ hơn so với tiếng Pháp, Đức và Thụy Điển. Nếu bạn biết tiếng Tây Ban Nha đồng nghĩa với việc bạn có thể giao tiếp với hơn 500 triệu người trên thế giới. Hiện nay, tiếng Tây Ban Nha đang trở nên rất phổ biến và được hiều người theo học. Số lượng người học tiếng Tây Ban Nha tăng lên mỗi ngày. Châu Á là khu vực có số lượng người học tiếng Tây Ban Nha tăng nhanh nhất, đặc biệt là ở Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ…

  [​IMG]

  Bạn có thế học tiếng Tây Ban Nha cho mục đích du lịch, hay cho cơ hội nghề nghiệp tương lai. Chỉ cần có những kiến thức cơ bản về tiếng Tây Ban Nha là bạn đã có thể nổi bật giữa đám đông và có được công việc mong đợi. Tại Việt Nam, tiếng Tây Ban Nha chưa phải là ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi, nhưng nếu làm việc tại một số ngành đòi hỏi ngoại ngữ riêng biệt như hàng không, du lịch, doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài, các tổ chức Phi chính phủ hay Đại sứ Quán… cơ hội kiếm việc của bạn khá dễ dàng và có thể nói là cực thuận lợi sau khi tốt nghiệp.

  Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn Tây Ban Nha như một điểm đến hàng đầu. Sinh viên sẽ được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học tại các trường công (Tây Ban Nha hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận tại 23 nước trên thế giới).
 2. lamkana81

  lamkana81 New Member

  Chủ đề: Tổng Quan Về Tiếng Tây Ban Nha

  WB hỗ trợ Việt Nam hơn 300 triệu USD cải thiện giao thông

  Vừa qua, Ngân hàng Thế giới (WB) đã duyệt khoản tín dụng trị giá gần 315 triệu USD nhằm cải thiện hệ thống giao thông một số thị thành ven biển miền Trung Việt Nam.

  Theo đó, 236 triệu USD sẽ dành cho dự án vững bền môi trường các tỉnh thành ven biển Việt Nam, được thực hành tại Đồng Hới, Quy Nhơn, Nha Trang và Phan Rang – Tháp Chàm.

  [​IMG]

  Dự án này sẽ giao hội buồng ngập lụt; cải tạo hệ thống thoát và lượm lặt nước thải, xây dựng nhà máy xử lý nước thải, xây dựng và cải tạo nhà vệ sinh công cộng và trong trường học…; cải tạo các đoạn đường và cầu ưu tiên dọc các con sông và kênh thoát nước, qua đó góp phần tăng cường kết nối liên lạc và giảm tình trạng tắc nghẽn liên lạc. Dự án cũng sẽ giải quyết tổng thể các vấn đề liên hệ về thể chế và tăng cường tính vững bền.

  Dự kiến có khoảng sẽ có khoảng 1,1 triệu người được hưởng lợi từ dự án này.

  Ngoài ra, khoản tín dụng còn lại trị giá hơn 78 triệu USD được WB cấp thêm cho dự án phát triển liên lạc Vùng đồng bằng Bắc bộ để xây dựng một con kênh mới nối sông Đáy với sông Ninh Cơ, cải thiện dịch vụ vận chuyển qua cảng Ninh Phúc (Ninh Bình).

  Theo báo Xây dựng.

Chia sẻ trang này