Trị bệnh ung thư hiệu quả bằng quả óc chó

Thảo luận trong 'Sức khoẻ' bắt đầu bởi ledinh121189, 18/1/18.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Được gọi là loại quả "vàng" cho sức khoẻ hiện nay, quả óc chó đã đem lại vô số những tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ và cơ thể mọi người. Đặc biệt quả óc chó có tác dụng trong việc trị bệnh ung thư được các nhà khoa học chứng minh. Hãy cùng xem rõ hơn nhé!

  1. Tại sao óc chó đem lại tác dụng trị bệnh ung thư?

  Sau một cuộc nghiên cứu thì các nhà khoa học đã nhận thấy bên trong quả óc chó chứa hàm lượng lớn axit béo thực vật omega 3, axit alpha linolenic - là 2 chất có khả năng ức chế các tế bào ung thư phát triển, làm chậm sự phát triển của các khối u.

  Mặc dù có khá nhiều loại thực phẩm chứa omega 3 nhưng hàm lượng omega 3 trong quả óc chó là lành mạnh và dồi dào nhất, thậm chí còn hơn cả cá hồi. Khi vào cơ thể sẽ phát huy tác dụng dễ dàng để ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do dẫn đến căn bệnh ung thư.

  Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ rằng quả óc chó chỉ có tác dụng hỗ trợ việc chống lại các tế bào ung thư nhưng có thể chữa trị được căn bệnh hiểm ác này hay không thì còn phải được chứng minh bằng nhiều cuộc nghiên cứu nữa mới có thể kết luận.

  [​IMG]

  2. Cách ăn quả óc chó để trị bệnh ung thư

  Để tận dụng những lơin ích từ loại thực phẩm này, bạn chỉ cần ăn khoảng 30gr óc chó mỗi ngày tương đương từ 8 - 11 quả kích cỡ trung bình. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến thành những món ăn hấp dẫn khác nhau.

  Nếu lúc đầu bạn vẫn chưa quen với mùi vị của quả óc chó thì chỉ nên dùng từ 3 - 5 quả mỗi ngày, sang tuần thứ 2 thì tăng lên từ 5 - 8 quả. Khi đã quen thuộc thì bạn hãy duy trì 8 - 11 quả cho một ngày. Bạn có thể dùng bất cứ thời điểm nào trong ngày nhưng nếu muốn phòng ngừa ung thư tốt nhất thì bạn bên dùng vào buổi sáng và chiều để cơ thể hấp thụ được tối đa dưỡng chất có trong óc chó.

  Nếu như ngán phải ăn sống thì bạn hãy chủ động chế biến quả óc chó theo nhiều cách khác nhau như: làm bánh, làm nhân socola, dùng chung với sữa tươi hay đơn giản chỉ cần nướng nhanh trong lò vi sóng để hương vị đậm đà hơn.

Chia sẻ trang này